11 cán bộ giảng viên đại học cách ly tại nhà vì tiếp xúc với tiếp viên VN0054

11 cán bộ giảng viên đại học cách ly tại nhà vì tiếp xúc với tiếp viên VN0054
TPO - Trường đại học Mở Hà Nội vừa có văn bản báo cáo nhanh gửi các đơn vị có liên quan về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19.

Theo báo cáo của trường, ngày 7/3, trường nhận được báo cáo của học viên P.N.T  (địa chỉ tại quận Long Biên). P.N.T là tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airline trên chuyến bay VN0054 (chuyến bay có các bệnh nhân nhiễm Covid-19). 

Báo cáo của học viên P.N.T cho biết, ngày 4/3, học viên có đến trường đại học Mở Hà Nội làm thủ tục nhập học cao học.

Sau khi nắm bắt được thông tin, nhà trường đã  thực hiện quy trình theo hướng dẫn về công tác phòng dịch Covid-19, báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng, Trạm y tế phường Bách khoa và thông báo cho 11 cán bộ có tiếp xúc gần với học viên P.N.T tự cách ly tại nhà từ ngày 9/3.

Căn cứ báo cáo của Trung tâm y tế quận Long Biên ngày 10/3, sau khi xét nghiệm học viên P.N.T có kết quả âm tính đối với Covid-19. Hiện nay sức khỏe của P.N.T ổn định và đang được cách ly tại bệnh viện Đức Giang, Long Biên.

Căn cứ hướng dẫn của Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng và ý kiến tư vấn từ đường dây nóng của Bộ Y tế, nhà trường thông báo tới 11 cán bộ có tiếp xúc gần với học viên P.N.T tiếp tục tự cách ly tại gia đình đến hết ngày 18/3 và thực hiện nghiêm hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, trường đại học Mở Hà Nội cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên tang cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo trong phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Trường đại học Mở Hà Nội tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập trên hệ thống đào tạo trực tuyến.

MỚI - NÓNG