10X từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia với 340 điểm

Nam sinh Phùng Trọng Nghĩa từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia cuối 2018
Nam sinh Phùng Trọng Nghĩa từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia cuối 2018
TPO - Cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng cuối cùng năm 2018 đã chứng kiến phần thi ấn tượng của nam sinh đến từ Lâm Đồng là Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long) khi liên tục dẫn đầu cuộc đua. Nam sinh giành được vòng nguyệt quế tuần này với số điểm 340 có nhiều biệt danh và từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo.  

Cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 30/12 là cuộc thi cuối cùng của năm 2018. Đây cũng là cuộc thi quyết định hai thí sinh tiếp theo sẽ có mặt trong cuộc thi tháng đầu tiên của Quý II.

 Cuộc thi tuần 3 là màn cạnh tranh của 4 nhà leo núi Nguyễn Ngọc Anh (THCS&THPT Chu Văn An, Quảng Ninh), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Ngô Quốc Hoà (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ) và Khúc Thanh Thảo (THPT Kim Liên, Hà Nội).

10X từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia với 340 điểm ảnh 1 4 nhà leo núi trong cuộc thi tuần cuối cùng của năm 2018. Ảnh: FB chương trình

Phần thi khởi động, Nguyễn Ngọc Anh ấn tượng với phần tự giới thiệu "Người ta xinh đẹp kiêu sa, hiền lành tốt tính mới là chính em", có màn khởi đầu "thất vọng" khi chỉ đạ được 10 điểm.

Phùng Trọng Nghĩa cho biết có biệt danh "sếp nghĩa", "dế mèn"...; từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo và phải ghi nhớ rất nhiều thứ. Cậu đã nhập cuộc khá suôn sẻ và đạt 70 điểm.

Ngô Quốc Hoà tự nhận bản thân "nhạt" và có ước mơ mang vòng nguyệt quế về nhà. Dù có một số câu hỏi cậu "bỏ qua" nhưng vẫn đạt được kết quả khá hài lòng với số điểm 60.

Khúc Thanh Thảo cũng tự nhận mình là "nhạt" và giành được số điểm 30. Cô chia sẻ, có một số câu hỏi vẫn chưa trả lời tốt. Số điểm 30 không phải kỳ vọng, nhưng sẽ lấy làm động lực cho những phần thi tiếp theo.

10X từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia với 340 điểm ảnh 2 4 thí sinh có câu trả lời chính xác cho câu hỏi gợi ý đầu tiên của phần thi Vượt chướng ngại vật

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của cuộc thi tuần 3 tháng đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia có 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên với câu hỏi "Hai đường chéo của hình thoi tạo với nhau góc bao nhiêu độ?" được 4 nhà leo núi đưa ra đáp án chính xác "90", một ô hình ảnh được lật mở.

Ngô Quốc Hoà đã ngay lập tức nhấn chuông đưa ra đáp án là "Etanon" với lập luận Etanon được biết đến là chất cồn và có độ 90; nhìn thấy có chất lỏng gì đó trong góc hình ảnh gợi ý được lật mở".

Trọng Nghĩa cũng nhấn chuông xin trả lời từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Bắc Cực". Lý giải cho đáp án của mình, cậu cho biết đã phán đoán từ góc hình ảnh có chú gấu Bắc Cực và vĩ độ của Bắc Cực là 90. "Dù không chắc chắn nhưng phải thử liều một chút", cậu nói. Kết quả, 80 điểm được giành cho Trọng Nghĩa.

 Sau hai phần thi đầu tiên,Trọng Nghĩa dẫn đầu với 160 điểm. Tiếp đến, Quốc Hoà 70 điểm, Thanh Thảo 40 điểm, Ngọc Anh 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa Trọng Nghĩa và Quốc Hoà. Trong đó, Trọng Nghĩa tiếp tục giữ vững phong độ ổn định và ghi được nhiều điểm nhất với 130 điểm. Quốc Hoà ghi thêm 110 điểm. Thanh Thảo ghi thêm 40 điểm; Ngọc Anh 20 điểm.

10X từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia với 340 điểm ảnh 3 Nam sinh từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia cuối 2018

Trong phần thi Về đích, Ngọc Anh chọn gói điểm 40 và về chỗ với số điểm 70. Đang ở vị trí dẫn đầu với khoảng cách an toàn với các thí sinh khác, Trọng Nghĩa chọn gói điểm 40. Cậu đã trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên và cuối cùng trong lượt chơi để về chỗ với số điểm 310.

Giành được điểm từ lượt chơi của Trọng Nghĩa, Quốc Hoà có 190 điểm để bước vào phần thi về đích của mình. Cậu quyết tâm với gói điểm 60 với hy vọng vượt số điểm nhì cao nhất hiện nay là 250. Trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên, nhưng Quốc Hoà đã không có đáp án trong câu hỏi thứ hai và trả lời sai câu hỏi cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng. Cậu về chỗ với số điểm 170, đồng thời mất cơ hội vượt qua điểm nhì cao nhất của tháng đầu tiên quý II.

Là người thi cuối cùng, Thanh Thảo chọn gói điểm 60. Tuy nhiên, cô không thể ghi điểm từ câu hỏi cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng và để Trọng Nghĩa có thêm cơ hội tăng điểm số.

10X từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia với 340 điểm ảnh 4 Trọng Nghĩa giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3 tháng đầu tiên quý II với số điểm 340

Kết thúc cuộc thi tuần 3 tháng đầu tiên quý II, Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm 340. Ngô Quốc Hoà (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ) về nhì với số điểm 170. Khúc Thanh Thảo (THPT Kim Liên, Hà Nội) được 80 điểm và Nguyễn Ngọc Anh (THPT Chu Văn An, Quảng Ninh) được 70 điểm.

Cuộc thi tháng 1 quý II gồm 4 thí sinh: Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) và thí sinh đạt điểm nhì cao nhất tháng là Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên) với số điểm 250. Đây cũng là bốn thí sinh sẽ có cuộc chạy đua "xông đất" cho Đường lên đỉnh Olympia sẽ phát sóng ngày 6/1/2019.

MỚI - NÓNG