10 thói quen để ăn sạch trong năm mới

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Ăn thực phẩm theo mùa, chọn muối biển, làm bạn với chất béo tốt và ăn vặt thông minh giúp bạn hạn chế nạp độc tố vào cơ thể.

Trang Fox News chỉ ra 10 cách để có những bữa ăn chất lượng hơn trong năm 2016.

Chọn thực phẩm một thành phần

Tập trung vào những loại thực phẩm một thành phần chưa qua chế biến. Đừng sử dụng những thức ăn mà bạn phải tốn nhiều phút để đọc đoán thành phần bên trong của chúng. Tập trung vào một quả táo, quả bơ hay mớ rau và giữ chế độ ăn của bạn xoay quanh thực phẩm một thành phần như thế.

Ưu tiên chất xơ

Chất xơ có nhiều trong rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám. Chọn thực phẩm giàu chất xơ để việc tiêu hóa thuận lợi và dễ dàng thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

Ăn vặt thông minh

Luôn có sẵn vài hạt ngũ cốc như hạt điều, hạnh nhân để bạn ăn lúc đói giữa buổi. Những loại ngũ cốc này tốt cho sức khỏe và khiến bạn không tơ tưởng đến những chiếc bánh quy hay cây kem ngọt lịm.

Đừng sợ chất béo

Hãy làm bạn với nguồn chất béo lành mạnh trong các loại hạt, quả bơ và dầu oliu. Chất béo giúp cơ thể duy trì hoạt động và nội tiết tố cơ thể ở mức ổn định.

Chống viêm

Tiếp cận nhiều hơn với nguồn thực phẩm như quả óc chó, hạt lanh hay cá hồi vì chúng giàu omega 3 và axit béo chống viêm hiệu quả.

Loại bỏ tất cả thực phẩm gây dị ứng

Mất khoảng 48 giờ sau khi ăn để bạn nhận biết một thực phẩm gây dị ứng cho thể như phát ban, nổi mẩn ngứa. Lưu lại tên những thực phẩm đó để bạn không sử dụng chúng trong tương lai.

Chọn dầu ăn thông minh

Sử dụng dầu dừa và dầu oliu nguyên chất thay thế loại dầu ăn thực vật phổ biến trên thị trường thì tốt hơn cho sức khỏe gia đình bạn.

Truy tìm nguồn gốc thực phẩm

Mỗi khi có cơ hội, hãy tìm nguồn gốc của thực phẩm. Đầu tư nhiều hơn để sử dụng thực phẩm hữu cơ nhiều nhất có thể.

Ăn muối biển

Thay thế muối tinh luyện trong căn bếp nhà bạn bằng muối biến hoặc muối hồng Himalayan vì chúng chứa nhiều chất khoáng hơn.

Ăn thực phẩm theo mùa

Mùa nào thức nấy, bổ sung thêm những loại cây trái hoặc rau thơm đúng mùa để bữa ăn có vị ngon lành và từ đó gia giảm lượng muối nạp vào cơ thể.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.