10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết

Sử dụng cổng USB của TV ở sân bay để sạc điện thoại; đi tất giúp tăng tuần hoàn máu trong chuyến bay dài... là những mẹo hữu ích cho chuyến đi của bạn đấy.

1. Sử dụng cổng USB của TV ở sân bay để sạc điện thoại

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 1

Phần lớn các TV đều được thiết kế có cổng USB ở mặt bên. Bạn có thể sử dụng cổng vào này để sạc điện thoại trong trường hợp quên sạc hay phích cắm của sạc không vừa ổ điện khi đang ở sân bay nhé.

2. Săn vé rẻ không vào ngày nghỉ

Thông thường thì giá vé đi vào ngày cuối tuần thường đắt hơn những ngày trong tuần. Và một trong những nguyên tắc mà hầu như ai cũng biết đó là đặt mua vé càng sớm thì càng rẻ. Theo tờ Wall Street Journal,  nên mua vé máy bay vào đầu hoặc giữa tuần. Lý do là vì đa số hành khách mua vé ở các hãng du lịch, mà các hãng này thường mở cửa trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu đợi đến thứ sáu mới đưa ra những giá hấp dẫn thì có thể là quá trễ để thu hút người mua. Cho nên, họ thường đưa ra những giá vé rẻ vào đầu tuần.

3. Tiết kiệm hơn với các chuyến bay đêm (red eye)

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 2

Red eye là thuật ngữ tiếng anh chỉ những chuyến bay khởi hành muộn vào buổi tối (từ 21h trở đi). Thông thường, cụm từ này chỉ những chuyến bay xuyên đại dương. Những vé máy bay loại này thường có giá cả hợp lý. Các chuyến bay đêm có thẻ hữu ích cho những hành khách có ngân sách chi tiêu eo hẹp hoặc những người cần phải transit với một chuyến bay khác vào sáng sớm.

4. Sử dụng SeatGuru để có chỗ ngồi tốt trên máy bay

Nếu thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay, bạn hãy cân nhắc sử dụng ứng dụng SeatGuru. Đây là một ứng dụng miễn phí trên smartphone, chỉ dẫn cho bạn về vị trí ghế ngồi trên máy bay, thậm chí độ ngửa ra phía sau của ghế, chỗ cắm sạc điện cho đến cửa sổ có bị lệch hay không, hay chuyến bay có phòng tắm hay Wi-Fi. Với app này, bạn không còn phải lo lắng về việc chọn phải một vị trí ngồi không thoải mái nữa. SeatGuru cập nhật kế hoạch và thông tin từ hầu hết các hãng hàng không.

5. Tải ứng dụng GateGuru

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 3

SeatGuru cung cấp thông tin về chỗ ngồi trên máy bay thì GateGuru lại chỉ dẫn thông tin về các nhà hàng ăn và quán cafe phục vụ trong sân bay, từ các dịch vụ, chương trình khuyến mại đến đánh giá và xếp hạng của người dùng. Giờ đây bạn không còn phải lo lắng về chỗ ngồi để giết thời gian mỗi khi chuyến bay bị trễ khi trong điện thoại đã có sẵn GateGuru.

6. Dùng thẻ lên máy bay điện tử

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 4

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin là sự rút ngắn của những hàng dài chờ đợi check-in tại sân bay. Công việc mất thời gian này giờ đây chỉ còn là vấn đề nhỏ khi bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Thẻ lên máy bay điện tử sử dụng mã QR để kiểm tra chuyến bay trực tuyến và thực hiện thủ tục lên máy bay online. Tại sân bay, khi làm các thủ tục trên máy bay, bạn chỉ cần quét mã này qua máy quét để đọc các thông tin tại trạm kiểm tra an ninh. MÃ QR hoạt động như một liên kết duy nhất cho tất cả các thông tin trong chuyến bay của bạn.

7. Mang theo áo khoác để làm gối

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 5

Dù là tới du lịch tại một đất nước nhiệt đới, bạn cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng. Bởi biết đâu đấy sẽ có lúc bạn cần dùng tới nó. Chỉ với vài bước gấp cơ bản, bạn có thể biến chiếc áo khoác thành một chiếc gối vừa êm lại vừa tiện dụng.

8. Đi tất để tăng tuần hoàn máu trong các chuyến bay dài

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 6

Những chuyến bay dài ngoài khiến bạn mệt mỏi còn làm cho chân tay tê cứng vì ngồi yên một chỗ. Lời khuyên của các bác sĩ là mỗi người nên chuẩn bị một đôi tất, việc đi tất sẽ giúp lưu thông máu huyết khu vực mắt cá chân và bắp đùi, tránh tình trạng tụ máu trong tĩnh mạch. Bên cạnh đó, cứ 45-60 phút nên đi lại trong máy bay khoảng 5 phút hoặc gác chân lên cao và nhớ uống đủ nước trong khi bay.

8. Không đóng gói những vật dụng quan trọng

Những vật dụng quan trọng và giá trị phải được đựng trong túi xách mang theo của bạn, chứ không phải vali để kiểm tra. Những thứ như: hộ chiếu, chứng minh thư, tiền, thẻ tín dụng, đồ điện tử, và những đồ có giá trị nên ở bên bạn trên máy bay. Do đó, nếu không may bị thất lạc hành lý, bạn vẫn có thể xoay sở được với tiền và thiết bị liên lạc mang theo.

10. Cuộn đồ hơn là gấp

10 mẹo du lịch hữu ích không phải ai cũng biết ảnh 7

Những người yêu du lịch hay kể cả dân phượt đều đồng ý rằng cuộn quần áo lại sẽ tốn ít diện tích hơn là gấp chúng. Hơn nữa cuộn quần áo lại cũng giúp cho quần áo đỡ bị nhàu hơn so với gấp, vì khi gấp sẽ để lại nhiều nếp gấp trên quần áo.

Trần Quỳnh (theo Buzzfeed)

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG