10 đại học hàng đầu về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

Đại học Quốc gia Singapore là đại diện duy nhất của châu Á góp mặt trong top 10 đại học đào tạo khoa học máy tính năm 2017.
Đại học Quốc gia Singapore là đại diện duy nhất của châu Á góp mặt trong top 10 đại học đào tạo khoa học máy tính năm 2017.
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford của Mỹ giữ vững hai vị trí đầu bảng xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin của QS. Đại diện duy nhất của châu Á tụt một bậc so với năm 2016.

Năm 2017, Mỹ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong đào tạo khoa học máy tính với 6 đại diện góp mặt trong top 10.

Bên cạnh Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford, Đại học Carnegie và Đại học California ở Berkeley lần lượt tăng 2 và 3 bậc so với năm 2016, qua đó giúp Mỹ giành trọn 4 vị trí dẫn đầu. Đại học Princeton của Mỹ cũng tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng trong khi Đại học Harvard giảm 2 bậc.

10 đại học hàng đầu về đào tạo khoa học máy tính năm 2017 ảnh 1

10 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới. Ảnh chụp màn hình

Anh góp mặt hai đại diện quen thuộc là Cambridge và Oxford. Đại học Quốc gia Singapore, đại diện duy nhất của châu Á, tụt một bậc và trở thành đại học đồng hạng 10 với Đại học Toronto của Canada. Vị trí còn lại thuộc về Thụy Sĩ. QS là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các đại học thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh quốc). Năm 2017, QS xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin dựa vào sự bình chọn của gần 75.000 nhà học thuật và hơn 40.000 nhà tuyển dụng lao động toàn thế giới. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Các lãnh đạo G7 chụp ảnh chung ngày 13/6. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc phủ bóng ngày cuối cùng của thượng đỉnh G7
TPO - Hôm nay (14/6), trong ngày họp cuối cùng của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại hội nghị thượng định diễn ra ở Ý, Trung Quốc nằm ở vị trí đầu tiên trong chương trình nghị sự, trước khi Giáo hoàng Francis có bài phát biểu chưa từng có về trí tuệ nhân tạo (AI).