10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long

10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long
TPO - Cho dù chỉ diễn trên phim, Lý Tiểu Long cũng rất nghiêm khắc với các cú đá của ông.

Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật, diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Mỹ gốc Hong Kong. Sinh thời, Lý Tiểu Long nhỏ người nhưng có sức mạnh phi thường. Đặc biệt, ông có khả năng ra đòn nhanh, mạnh và đạt độ chính xác rất cao.

Một trong những yếu tố giúp Lý Tiểu Long thành công là khổ luyện. Với ông, một cú đá đơn giản cũng cần được tập luyện thuần thục và ra chân chính xác bất kể hoàn cảnh. Chính vì thế, ngay cả trên phim trường, Lý Tiểu Long cũng rất nghiêm khắc với các pha ra đòn của bản thân.

Sau đây là 10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long trên phim ảnh và sàn tập

10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 1 Phi cước trong phim Đường Sơn đại huynh (The Big Boss - 1971): Lý Tiểu Long đã tung ra cú phi cước tuyệt đẹp, thậm chí bay cao hơn đầu đối thủ.
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 2 Cú đá lộn ngược trong phim Long tranh hổ đấu (Enter the Dragon - 1973)
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 3 Cao tảo cước với “trùm cuối” trong phim Tinh võ môn (Fist of Fury - 1972)
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 4 Phi cước hù dọa Kareem Abdul-Jabbar trong Trò chơi tử thần (Game of Death - 1978)
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 5 Tiền điểm cước khóa tội phạm trong phim The Green Hornet (khoảng năm 1966)
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 6 Tất cước đỡ đòn trước Chuck Norris trong phim Mãnh Long quá giang (The Way of the Dragon - 1972)
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 7 Cú đá ngang với Ted Wong trong phòng tập của Triệt quyền đạo
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 8 Tiền cước tấn công Bolo Yeung trong phim Long tranh hổ đấu (Enter the Dragon - 1973)
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 9 Phi cước trên đệm lò xo với cô vợ Linda Lee
10 cú đá kinh điển của Lý Tiểu Long ảnh 10 Tiền cước chặn đứng Han trong phim Long tranh hổ đấu (Enter the Dragon - 1973)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.
Võ sĩ tung cú đá "ngã bàn đèn" hạ knock-out đối thủ trong tích tắc

Võ sĩ tung cú đá "ngã bàn đèn" hạ knock-out đối thủ trong tích tắc

Võ sĩ Deante Brown đã gây bất ngờ cho đối thủ khi thực hiện một pha xoay người 360 độ tung cú đá theo kiểu "ngã bàn đèn" trúng đầu đối thủ Nathan Altland. Cú đá mạnh đã khiến Nathan Altland ngã gục, bất tỉnh và ngay lập tức trọng tài đã can thiệp để xử thắng knock-out cho Deante Brown. Trận đấu được diễn ra tại sự kiện Beatdown at the Beach lần thứ 18 ở Florida, Mỹ.