10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gây tiếng vang toàn cầu, nhưng “Squid Game” chỉ xếp thứ 10 trong danh sách những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021, còn đồng hạng với phim của “mợ chảnh” Jun Ji Hyun.

Đến hẹn lại lên, Cine21, tạp chí điện ảnh uy tín của xứ củ sâm, vừa công bố danh sách những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021. 10 tác phẩm hàng đầu được chọn ra từ tuyển tập những bộ phim truyền hình lên sóng từ 1/1 đến 19/11/2021, với sự tham gia của 30 chuyên gia gồm các nhà phê bình phim và nhà phê bình truyền hình.

Dưới đây là danh sách “10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021”:

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 1

Hạng 1: Going to the Blue House Like This. Bộ phim hài chính trị đen lên sóng ngày 12/11, kể về một phụ nữ từng đoạt huy chương vàng Olympic được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc và phải đối mặt với vụ án bắt cóc chồng của mình. Nữ chính của phim là Hoa hậu Hàn Quốc 1988 Kim Sung Ryung.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 2

Hạng 2: Inspector Koo (Thanh tra Koo). Bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của “nữ thần” Lee Young Ae sau nhiều năm vắng bóng. Phim kể về cuộc chiến của một cựu cảnh sát chống lại một nữ sinh đại học – kẻ giết người hàng loạt.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 3

Hạng 3: D.P. (Truy bắt lính đào ngũ). Bộ phim dài 6 tập của Netflix xoay quanh tân binh An Jung Ho thuộc lực lượng quân sự Hàn Quốc được tham gia vào đội bắt lính đào ngũ nhờ có tư chất tốt. Phim có sự tham gia của mỹ nam Jung Hae In.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 4

Hạng 4: On the Verge of Insanity. Bộ phim của đài MBC kể về câu chuyện của những nhân viên văn phòng trung niên đang vật lộn để tồn tại trong một nơi làm việc đầy sóng gió.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 5

Hạng 5: Hellbound (Bản án từ địa ngục). Bộ phim gây “bão” Netflix kể về những sinh vật siêu nhiên xuất hiện đột ngột để tiêu diệt những mục tiêu được cảnh báo từ trước. Lợi dụng những cái chết đó, Jung Jin Soo (Yoo Ah In) - thủ lĩnh giáo phái Chân lý mới - rao giảng rằng người bị quỷ giết đều là tội đồ phải xuống địa ngục theo bản án từ Chúa.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 6

Hạng 6: Beyond Evil (Vén màn tội ác). Bộ phim của đài JTBC lên sóng vào tháng 2, xoay quanh cuộc chiến chống lại tội ác của hai cảnh sát dũng cảm của Trạm Cảnh sát Manyang thuộc Sở Cảnh sát Munju của tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Phim có sự tham gia của Shin Ha Kyun và sao nhí “Mặt trăng ôm Mặt trời” Yeo Jin Goo.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 7

Hạng 7: Lost (Lạc lối). Bộ phim 16 tập với sự tham gia của Jeon Do Yeon và Ryu Jun Yeol, gắn nhãn là "Dự án đặc biệt kỷ niệm 10 năm của JTBC". Phim kể về câu chuyện của những người bình thường đã làm việc chăm chỉ cả đời để được nhìn thấy ánh đèn sân khấu, nhưng đột nhiên nhận ra rằng “không có gì xảy ra” giữa con đường xuống dốc của cuộc đời.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 8

Hạng 8: Youth of May (Tuổi trẻ của tháng Năm). Phim lấy bối cảnh của cuộc Phong trào Dân chủ Gwangju năm 1980, Tuổi trẻ của tháng năm kể về câu chuyện của sinh viên y khoa Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) và y tá Kim Myung Hee (Go Min Si), họ gặp và yêu nhau dường như là do số phận sắp đặt. Bộ phim có kết thúc buồn, từng lấy đi không ít nước mắt của người hâm mộ châu Á.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 9

Hạng 9: Mine (Sở hữu). Lấy đề tài về giới siêu giàu Hàn Quốc, “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng của xã hội thượng lưu, cố gắng giải phóng bản thân khỏi những định kiến của xã hội để tìm ra con người thật của chính mình.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 10

Hạng 10: Squid Game (Trò chơi con mực). Squid Game” là phim truyền hình Hàn Quốc đi vào lịch sử khi dẫn đầu lượt xem trên Netflix. Phim kể về hàng trăm người dưới “đáy xã hội” Hàn Quốc tham gia trò chơi sinh tử để nhận khoản tiền thưởng khổng lồ.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất năm 2021: Squid Game ‘chốt’ bảng ảnh 11

Đồng hạng 10: Kingdom: Ashin of the North (Vương Triều Xác Sống: Ashin Phương Bắc). Tác phẩm của “mợ chảnh” Jun Ji Hyun, được xem là tiền truyện của “Vương triều xác sống” chiếu trên Netflix, giải thích về loài hoa bí ẩn và nguồn gốc của dịch bệnh xác sống.

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).