NSƯT- Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tham gia vai diễn mới ở tuổi 83

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Là người nổi tiếng khi có hàng trăm vai diễn trong các vở cải lương, các bộ phim truyền hình, NSƯT- Nhà giáo ưu tú Đoàn Mạnh Dung tuy là dân Hà Nội gốc nhưng lại được khán giả gọi với cái tên “Ông già Nam bộ” bởi ông rất thành công khi hoá thân vào những vai ông lão Nam bộ chất phác, hồn hậu ở vùng đất phương Nam.  
NSƯT- Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tham gia vai diễn mới ở tuổi 83 ảnh 1
Poster phim "Mậu"

Mạnh Dung được khán giả yêu thích khi vào vai ông lão Nam bộ rất thành công như: Những đứa con thành phố, Nghiệt Oan, Bình minh Châu Thổ, Đất phương Nam, Cá rô anh yêu em … .Và mới đây khi đã ở tuổi 83, Mạnh Dung lại vào vai một ông lão đi tìm cháu nội trong bộ phim "Mậu".

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn Bến đò sình của nhà văn Hồ Viết Tiên do đạo diễn trẻ Bá Quốc Vĩnh thực hiện. Bộ phim xoay quanh câu chuyện giữa hai ông cháu khi cha mẹ cậu bé mâu thuẫn bỏ nhau, cậu bé phải sống chung với ông nội của mình. Câu chuyện ba mẹ cậu bé bỏ nhau làng xóm đồn thổi nhiều chuyện, đi học bạn bè cũng chế diễu châm chọc. Ở nhà ông nội cũng nhiều lần trách cứ khiến cậu bé ức chế, bỏ nhà đi tìm người cha của mình. Không thấy cháu, ông nội cậu bé lại đi tìm. Rồi trong đêm mưa gió, ông nội bị tai nạn.

NSƯT- Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tham gia vai diễn mới ở tuổi 83 ảnh 2
Mạnh Dung và diễn viên nhí Phạm Thanh Tú trong phim "Mậu"

Còn cậu bé sau những ngày đi lang thang tìm cha không gặp, đang đói khát thì gặp người quen cho biết tin, cậu bé hoảng hốt chạy về tìm ông nội của mình, nhiều sự việc xảy ra nhưng rồi cuối cuối cùng hai ông cháu cũng được đoàn viên, cậu bé đã nhận ra lỗi lầm của mình vì đã bỏ nhà bỏ ông nội mà đi, còn phần ông nội lại thương yêu đứa cháu nội của ông nhiều hơn.

NSƯT- Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tham gia vai diễn mới ở tuổi 83 ảnh 3
NSƯT- Nhà giáo ƯT Mạnh Dung trong buổi ra mắt phim

Theo đạo diễn Bá Quốc Vĩnh, bộ phim mang chủ đề tâm lý về cuộc sống hiện đại khi mối quan hệ gia đình thiếu bền vững bởi những bậc cha mẹ lo cho cuộc sống riêng mà thiếu quan tâm tới những người con. Chia ly thì không ai muốn, nhưng người ra đi để người ở lại nhớ thương và hối hận những chuyện đã lỡ gieo vào nhau, và với thế hệ cao tuổi thì với những chuyện đang xảy ra cần phải học cách chấp nhận và hãy biết trân trọng những gì mình đang có. “Bộ phim ẩn dụ nhân vật ông nội với hình ảnh cây đèn dầu sáng lay lắt và sẽ bị tắt đi cũng như tuổi già của ông sẽ mất một sớm một chiều nào đó không hay và đừng để tới khi đó mới nói lời yêu thương luyến tiếc. Hãy yêu thương ngay từ khi có thể”- Bá Quốc Vĩnh nói.

NSƯT- Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tham gia vai diễn mới ở tuổi 83 ảnh 4
Mạnh Dung tại phim trường

Vai chính trong phim được giao cho NSƯT- Nhà giáo ƯT Mạnh Dung. Dù đã cao tuổi và rất nổi tiếng nhưng Mạnh Dung vẫn nhận lời tham gia bộ phim của đạo diễn trẻ Bá Quốc Vĩnh. Ông cho biết với một tác phẩm nghệ thuật, ông không quan tâm tới đạo diễn có tên tuổi hay không mà chỉ chú ý tới nội dung tác phẩm mình sẽ thể hiện. Mạnh Dung cho rằng ở bộ phim Mậu, ông đánh giá cao chủ đề bộ phim hướng tới tình cảm gia đình và những mâu thuẫn trong cuộc sống hiện đại. Và chỉ có sự yêu thương, lòng vị tha người ta mới có thể hàn gắn được những mâu thuẫn này.

NSƯT- Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tham gia vai diễn mới ở tuổi 83 ảnh 5
Phim "Mậu" có sự tham gia của nhiều diễn viên có tên tuổi

Ngoài NSƯT- Nhà giáo ƯT Đoàn Mạnh Dung, phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Thiên Bảo, Chinh Phạm, Phạm Thanh Tú, Khal Võ, Hương Thơm, Phương Ngọc, Thạch Ngọc Khánh…. Theo đạo diễn Bá Quốc Vĩnh, phim Mậu hiện đang được làm hậu kỳ và sẽ sớm ra mắt khán giả trong thời gian gần nhất.

MỚI - NÓNG