TPO - 22hh 30, xe tải dừng lại bên vệ đường. Ba thanh niên cởi trần trùng trục mang xẻng, cuốc, thúng ập vào đống phế thải trên vỉa hè. Đêm làm việc của những người đội phế thải thuê ở Hà Nội bắt đầu.
Gần 23 giờ, ba nam thanh niên bắt đầu công việc đội phế thải thuê trên phố Nguyễn Du (Hà Nội). Ảnh: Trường Phong.
Ba người cùng nhau xúc. Mỗi khi có thúng đầy, một nam thanh niên dừng lại, đội thúng phế thải lên đầu, đổ vào thùng xe. Ảnh: Trường Phong.
Mỗi thúng phế thải này khá nặng. Nam thanh niên tên Thảo cho biết, mỗi đêm, trung bình đội 300 thúng. Mồ hôi chảy ra như tắm, ướt hết người. Ảnh: Trường Phong.
Nam thanh niên này cũng cho biết, mỗi tối thường kiếm được khoảng 200 nghìn. Ảnh: Trường Phong.
Một chiếc thùng xe 4 khối được đổ đầy, ba nam thanh niên này sẽ nhận được 120 nghìn tiền công. Ảnh: Trường Phong.
Công việc cứ tiếp tục đến khi hết phế thải thì thôi. Nhiều hôm, cả đội làm thâu đêm.
TPO - Tối 28/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà hành lễ - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn, Ban Tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) đã làm lễ dâng hương, thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị, bảo vệ Thành cổ năm 1972.
TPO - Bùi Công Nam cho biết anh chạy bộ 24 tầng do chung cư "lắc như võng". Nhiều nghệ sĩ ở TPHCM cũng hoảng loạn vì đồ vật trong nhà rung chuyển, va đập.
TPO - Trận động đất 7,7 độ vào trưa 28/3 (giờ địa phương) tại Mandalay - nơi được coi là thủ đô văn hóa và tôn giáo của Myanmar - đã phá hủy hàng loạt công trình lịch sử nổi tiếng thế giới, khiến nhiều du khách xót xa.
TPO - Lá cờ Tổ quốc tung bay tại Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải hôm nay đã kết nối bao trái tim người Việt Nam, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết bền vững, ý chí kiên cường cùng sự hòa ái, bao dung đã hun đúc bao thế hệ người Việt Nam. Cùng nghiêng mình biết ơn quá khứ, cùng trân trọng những phút giây hiện tại và cùng tin tưởng vào tương lai tươi sáng là tiền đề để dựng xây một Việt Nam hùng cường của hôm nay và mãi về sau.
TPO - Cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Treo cờ Tổ quốc trang trọng là một trong những biểu hiện cao nhất của sự khẳng định và tự tôn quốc gia, dân tộc, và cũng là thể hiện lòng yêu nước, thương nòi, tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc cùng sinh sống trên dải đất hình chữ S.
TPO - “Với các giá trị mang lại, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 là giải đấu của đam mê, lòng yêu nước, tinh thần và niềm tự hào dân tộc”, nhà báo Phùng Công Sưởng – Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức, cho biết.
TPO - Tối 28/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà hành lễ - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn, Ban Tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) đã làm lễ dâng hương, thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị, bảo vệ Thành cổ năm 1972.
TPO - Theo ông Hà Sỹ Đồng - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) đã thực hiện một loạt những hoạt động giàu tính nhân văn và có tác động xã hội lớn, để rồi thông qua giải đấu, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của tỉnh Quảng Trị.
TPO - Theo Thượng tá Trần Thanh Bình - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không - Không quân, những ngày qua, các ban bay trực thăng, tiêm kích đã nghiên cứu, hiệp đồng để thực hiện nhiệm vụ bay vào trung tâm TPHCM phục vụ lễ kỷ niệm 30/4 với quyết tâm cao nhất, đảm bảo các yếu tố an toàn bay.
TPO - Sáng sớm nay (29/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng ra toàn bộ miền Bắc và Bắc Trung Bộ, đêm nay mở rộng ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ hôm nay chuyển rét, trời có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
TPO - 3 bị can trong vụ cướp hơn 2 triệu USD ở Tây Ninh khai gì?; Hủy tour, đổ nát tại nhiều điểm du lịch Myanmar sau trận động đất; Con số ấn tượng: 2 tỷ... là những tin tức đáng chú ý trong tuần.