Mỹ rúng động vì 2 vụ xả súng liên tiếp, 6 người chết

Mỹ rúng động vì 2 vụ xả súng liên tiếp, 6 người chết
TPO - Ngày 5/8 (giờ địa phương), hai vụ xả súng xảy ra ở bang Pennsylvania và California, Mỹ làm ít nhất 6 người chết, nhiều người bị thương.

> Nghi phạm xả súng ở Mỹ thủ sẵn 1.300 viên đạn
> Lại xả súng ở Mỹ, 4 người chết

Bên ngoài cửa hàng thuốc lá ở thị trấn Salinas, bang California vào đêm xảy ra vũ nổ súng
Bên ngoài cửa hàng thuốc lá ở thị trấn Salinas, bang California vào đêm xảy ra vụ nổ súng.

Vụ xả súng thứ nhất xảy ở cửa hàng thuốc lá ở thị trấn Salinas, bang California vào rạng sáng 5/8. Cảnh sát cho biết, tay súng làm 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Ngay trong ngày, cơ quan điều tra bắt được nghi phạm vụ xả súng là thanh niên 21 tuổi. Theo tìm hiểu, vụ việc này bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nhóm người tại cửa hàng thuốc dẫn tới việc sử dụng vũ khí để hại nhau.

Vụ xả súng thứ hai xảy ra tại cuộc họp ở phía đông bang Pennsylvania vào tối 5/8 (giờ địa phương), làm ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo CNN, vụ xả súng xảy ra lúc 19 giờ 30 tại tòa nhà Ross Township, Saylorburg thuộc bang Pennsylvania, khi các thành viên của Hội đồng quản trị thành phố đang tổ chức cuộc họp.

Cảnh sát có mặt ngay sau khi xảy ra vụ xả súng ở tòa nhà Ross Township, Saylorburg
Cảnh sát có mặt ngay sau khi xảy ra vụ xả súng ở tòa nhà Ross Township, Saylorburg.

Hai người thiệt mạng ngay tại hiện trường vụ xả súng, người thứ ba tử vong khi đang trên đường đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát xác định được nghi phạm của vụ xả súng này là người đàn ông 59 tuổi. Hiện tên này cũng đang điều trị tại trung tâm y tế Monroe do bị thương. Cơ quan điều tra đang tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Hai vụ xả súng xảy ra trong một ngày tại Mỹ lần nữa dấy lên mối lo ngại trong lòng người dân nước này, khi hiện nay cảnh báo về những cuộc tấn công từ các nhánh của mạng lưới khủng bố Al Qaeda đang lên cao.

Chính phủ Mỹ, trong nhiều ngày qua, đã đóng cửa 19 đại sứ quán ở các quốc gia phương Đông và cảnh báo người dân đang cư trú ở nước ngoài cẩn thận. An ninh hiện cũng được thắt chặt tại hầu hết các trụ sở ngoại giao.

Nguyễn Thủy
Theo CNN, AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2025: Hoa đăng thắp sáng 'dòng sông hoa đỏ'
Tiền Phong Marathon 2025: Hoa đăng thắp sáng 'dòng sông hoa đỏ'
TPO - Tối 28/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà hành lễ - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn, Ban Tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) đã làm lễ dâng hương, thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị, bảo vệ Thành cổ năm 1972.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Ca mắc sởi nhập viện tăng 'chóng mặt': Ngành y tế quyết liệt ứng phó

Ca mắc sởi nhập viện tăng 'chóng mặt': Ngành y tế quyết liệt ứng phó

TPO - Bệnh sởi đang trở thành một vấn đề y tế nghiêm trọng khi số ca mắc liên tục gia tăng, đe dọa nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt như tiêm vắc xin mở rộng, tăng cường công tác sàng lọc, thu dung điều trị và điều phối nguồn lực ứng phó.
Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi: Nhiều thay đổi trong quyền lợi người tham gia

Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi: Nhiều thay đổi trong quyền lợi người tham gia

TPO - Từ ngày 1/7, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực, mở ra nhiều quyền lợi mới cho người tham gia. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, giảm thủ tục giấy tờ, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả thực thi chính sách BHYT.
Việt Nam: Người mắc ung thư đang trẻ hóa

Việt Nam: Người mắc ung thư đang trẻ hóa

TPO - Thông tin do Bác sĩ CK2 Mai Thanh Cúc – chuyên khoa ung bướu Bệnh viện Quốc tế Mỹ cho biết tại buổi công bố chương trình “1.000 lượt tư vấn khám ung thư miễn phí cùng đội ngũ giáo sư Nhật Bản” diễn ra hôm nay 27/3.
Ca mổ vùng 'tam giác tử thần' cứu sống lá phổi đã xẹp hoàn toàn cho chàng trai 24 tuổi

Ca mổ vùng 'tam giác tử thần' cứu sống lá phổi đã xẹp hoàn toàn cho chàng trai 24 tuổi

TPO - Khi các bác sĩ hoàn thành công việc khâu nối, một phép màu đã xảy ra: lá phổi trái của chàng thanh niên 24 tuổi dần dần mở ra, khôi phục chức năng vốn có. Đây không chỉ là khoảnh khắc đầy xúc động của anh Phạm Thanh B mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn bộ ê-kíp y bác sĩ, khi họ chứng kiến sự hồi sinh kì diệu của một lá phổi tưởng chừng đã mất đi. Một câu chuyện đầy nghị lực, niềm tin và sự kiên trì, minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại.