Đầu bếp thế giới mở nhà hàng ở Việt Nam

Đầu bếp thế giới mở nhà hàng ở Việt Nam
TP - Tại cuộc họp báo ngày 18-10 ở Hà Nội, đầu bếp người Pháp Michel Roux cho biết, ông sẽ mở nhà hàng La Maison 1888 tại Đà Nẵng vào cuối năm nay với hy vọng sẽ mang đến những tinh hoa của nền ẩm thực Pháp cũng như đưa ẩm thực Việt Nam lên bản đồ ẩm thực thế giới.
Đầu bếp Michel Roux tại Hà Nội
Đầu bếp Michel Roux tại Hà Nội.

Ông cho biết, sẽ sử dụng tối đa thực phẩm Việt vào các món ăn trong nhà hàng. Sắp tới, ông sẽ đưa một số đầu bếp Việt sang tham quan nhà hàng của ông ở Anh.

Ông nói: “Tôi yêu thích ẩm thực Việt. Các bạn có nguồn rau củ quả, hải sản tươi nên rất dễ chế biến thành món ăn ngon”.

Michel Roux là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn tại châu Âu. Ông đã từng được trao tặng Huân chương danh dự của Anh (OBE), Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp năm 2004.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: NATO và Ukraine họp khẩn cấp
THẾ GIỚI 24H: NATO và Ukraine họp khẩn cấp
TPO - Ngày 26/11 tới, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ukraine sẽ họp khẩn cấp sau khi Nga tấn công vào một thành phố trung tâm của Ukraine bằng tên lửa đạn đạo siêu thanh Oreshnik và tuyên bố sẽ tiếp tục thử nghiệm loại vũ khí này.
Cấp chứng chỉ rừng bền vững ở Yên Bái hiện ra sao?
Cấp chứng chỉ rừng bền vững ở Yên Bái hiện ra sao?
TPO - Yên Bái có diện tích rừng trồng khá lớn tạo nên nguồn nguyên liệu dồi dào phục vụ sản xuất, chế biến và xuất khẩu sản phẩm gỗ rừng trồng. Đặc biệt, tỉnh đang đẩy mạnh việc cấp Chứng chỉ rừng bền vững (FSC), góp phần nâng cao thu nhập, bảo vệ được môi trường sinh thái, tạo sự phát triển bền vững về lâm nghiệp.