Vì sao học sinh Gia Lai lại ra Hà Nội học?

Vì sao học sinh Gia Lai lại ra Hà Nội học?
TP - Sáng 12-9, có 18 học sinh rời Gia Lai ra Hà Nội học lớp 10 Trung học phổ thông. Đây là lần đầu tiên ở Gia Lai có chuyện “chuyển trường tập thể” ra Hà Nội như vậy.

> Chưa lập trường đã tuyển sinh

HS từng bị vô thừa nhận của trường Hoàng Diệu-ASEAN
HS từng bị vô thừa nhận của trường Hoàng Diệu-ASEAN.

Giữa tháng 7-2012, ở Gia Lai xôn xao việc xuất hiện một ngôi trường mới mang tên Trường trung học Hoàng Diệu-ASEAN. Đầu tháng 9 này chúng tôi tìm đến địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành không thấy bóng dáng gì là một trường học, dù bên ngoài vẫn còn căng băng rôn Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai trường trung học Hoàng Diệu - ASEAN-Ban quản lý dự án.

Dưới cửa có thông báo ghi cơ sở 2 của trường là Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên ở đường Cách Mạng Tháng Tám TP Pleiku. Đến trung tâm này cũng không thấy biển báo hay chỉ dẫn nào thể hiện nơi này đang tồn tại trường học.

Làm việc với một nhóm người cho là của Trường Hoàng Diệu - ASEAN, ông Nguyễn Hữu Tỵ tự giới thiệu mình là người đại diện cho trường Hoàng Diệu - Vitoria Hà Nội vào đây chọn hồ sơ giáo viên.

Về hoạt động của trường Hoàng Diệu - ASEAN, ông Tỵ khẳng định: Đang còn trong dự án, làm gì đã có trường.

Chúng tôi thắc mắc sao chưa có trường đã tuyển sinh thì ông Tỵ khẳng định: Anh em ở đây không biết nên copy nguyên xi thông báo tuyển sinh từ trường Hoàng Diệu -Victoria ở Hà Nội. Khi phát hiện lãnh đạo công ty đã dừng không tuyển sinh, trả lại hồ sơ cho các phụ huynh. “Làm gì có trường lớp nào của Hoàng Diệu-ASEAN, chỉ có dự án xây trường”, ông Tỵ nói.

Trong khi ông Tỵ khẳng định không có trường phổ thông Hoàng Diệu - ASEAN như quảng cáo, cũng không có lớp học nào ở đây thì nhiều học sinh lảng vảng trước sân chờ vào lớp (là 2 phòng làm việc biến thành lớp học trên tầng 2 Trung tâm hoạt động thanh niên).

Ra hỏi một số em, được biết là học sinh lớp 10 A1 và 10A2 Trường Hoàng Diệu - ASEAN. Các em khoe cà vạt đeo ở cổ có thêu chữ Hoàng Diệu - ASEAN school, và cho biết đã học được 4 tuần. Có 50 bạn theo học ở 2 lớp 10 này.

Sau khi cả nước bước vào năm học mới, những lớp học chui này bị phát hiện, giải thể. Các phụ huynh tất bật chạy chuyển con mình vào các trường khác nhau trên địa bàn Gia Lai.

Ngày 12-9, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai bà Nhan Thị Hằng Nga cho biết: Sau khi có dư luận phản ánh vụ việc Sở GD&ĐT Gia Lai đã yêu cầu bỏ quảng cáo biển hiệu.

Mấy ngày qua, một số người đại diện cho dự án thành lập Trường Hoàng Diệu-ASEAN đã làm việc với Sở GD&ĐT Gia Lai xin cho 29 em về các trường ở Gia Lai để học lớp 10 Sở đã chấp thuận.

Ông Võ Anh Tuấn-Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai cho biết: Sau khi dư luận phát hiện Thường trực Tỉnh Đoàn đã yêu cầu Trung tâm hoạt động Thanh niên hủy ngay hợp đồng đã ký với Cty CP phát triển văn hoá giáo dục cộng đồng ASEAN.

Ngoài số học sinh đưa về học ở Gia Lai, còn lại 18 em được công ty này đưa ra Hà Nội để học từ ngày 12-9.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tiến Linh xuất hiện sau đồn đoán chấn thương
Tiến Linh xuất hiện sau đồn đoán chấn thương
TPO - Nhiều thông tin cho rằng tiền đạo Tiến Linh chấn thương không thể góp mặt trong buổi tập đầu tiên. Tuy nhiên, chiều 13/3, tiền đạo đội tuyển Việt Nam xuất hiện trên sân tập và có những chia sẻ với truyền thông trước thềm giao hữu Fifa day với Lào và Campuchia.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bổ nhiệm Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VI

Bổ nhiệm Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VI

TPO - Chiều 13/3, tại TP. Lạng Sơn, Cục Hải quan tổ chức hội nghị công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI (tên gọi mới sau khi sáp nhập Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn và Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng).
Cổ phiếu Vingroup tăng trần cao nhất 18 tháng

Cổ phiếu Vingroup tăng trần cao nhất 18 tháng

TPO - Sau chuỗi phiên tăng liên tiếp, thị trường hôm nay (13/3) chịu áp lực chốt lời mạnh khiến chỉ số VN-Index giảm đáng kể, với thanh khoản lớn. Lực đỡ của thị trường đến từ cổ phiếu Vingroup khi mã này có phiên tăng trần hiếm hoi, lên mức cao nhất 18 tháng.
Sắp điều chỉnh lương tối thiểu

Sắp điều chỉnh lương tối thiểu

TPO - Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn hành chính sau sắp xếp đơn vị hành chính.