TP - Ngày 9/5, Khoa Y học nhiệt đới (BV Đà Nẵng) tiếp tục điều trị tích cực cho 11 bệnh nhân là học viên của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Đống Đa, Hà Nội) bị viêm dạ dày, ruột cấp, nghi do ngộ độc thực phẩm.
> Hàng loạt công nhân ngộ độc
> Ngộ độc do... tâm lý (?!)
Trước đó, tối 7/5, khoảng 300 học viên trường này vào Đà Nẵng tham gia tour tham quan nghiên cứu thực tế và dùng bữa tối tại nhà hàng C.N. (gần chân cầu Trần Thị Lý). Đoàn ăn các món đặc sản biển, mực hấp, hào nướng, tôm sốt me, cá lóc...
Đến sáng 8/5, nhiều người trong đoàn đau bụng, đi ngoài, ói mửa. 40 người phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Theo Báo giấy