Pakistan thẩm vấn gia đình Osama bin Laden

Pakistan thẩm vấn gia đình Osama bin Laden
TPO - Ủy ban điều tra tư pháp Pakistan, ngày 5-10, đã thẩm vấn người nhà của trùm khủng bố Osama bin Laden tại thị trấn Abbottabad, Pakistan, một trong những căn cứ quân sự và là nơi ẩn nấp của ông trong nhiều năm.

Các quan chức thẩm vấn năm người, gồm ba vợ và hai con gái Osama bin Laden . Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về cuộc thẩm vấn không được cơ quan điều tra tiết lộ.

Ủy ban điều tra, đứng đầu là cựu thầm phán tòa án tối cao Pakistan - ông Javed Iqbal - cũng chất vấn giám đốc cơ quan tình báo nước này (Inter-Services Intelligence) về cuộc tấn công và truy lùng ông Osama bin Laden của Mỹ.

Mặc dù đài truyền hình Pakistan đã có nhiều cuộc phỏng vấn các quan chức cấp cao nhưng đây là lần đầu tiên, cơ quan tình báo Inter-Services Intelligence bị điều tra.

Cùng ngày, cơ quan điều tra thẩm vấn bác sĩ Shakil Afridi - người làm việc trong cơ quan điều tra trung ương Pakistan - vì đã nổ lực xét nghiệm và kiểm tra ADN của bin Laden và gia đình ông này.

Sau khi bin Laden bị tiêu diệt, hai người vợ (một người Ả rập Xê út, một người Yemen ) và khoảng 10 mười người con khác của trùm khủng bố đang được cơ quan an ninh và giám sát Pakistan theo dõi.

Nguyễn Thủy
Theo The Rediff.com

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội: Dự kiến bầu cử Quốc hội sớm hơn với 500 đại biểu

Chủ tịch Quốc hội: Dự kiến bầu cử Quốc hội sớm hơn với 500 đại biểu

TPO - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, dự kiến bầu cử sớm hơn so với kỳ bầu cử trước để tạo sự đồng bộ với cấp ủy các cấp, kịp thời triển khai nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Dự kiến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là ngày Chủ nhật (15/3/2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm: Không có chỗ cho những cán bộ cơ hội, trung bình chủ nghĩa, lừng chừng

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không có chỗ cho những cán bộ cơ hội, trung bình chủ nghĩa, lừng chừng

TPO - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, nhân sự lãnh đạo các cấp và nhân sự Đại hội XIV phải hội tụ đủ đức, đủ tài, đủ tâm, đủ tầm, đủ sức, đủ nhiệt huyết cách mạng để gánh vác được trọng trách lịch sử của đất nước trong tình hình hiện nay, không có chỗ cho những cán bộ cơ hội, bon chen, trung bình chủ nghĩa, lừng chừng, ngại đổi mới, thu vén cá nhân.
Phát huy vai trò của cầu nối văn hóa, khoa học công nghệ trong kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc

Phát huy vai trò của cầu nối văn hóa, khoa học công nghệ trong kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, lãnh đạo cấp cao nhất hai Đảng, hai Nhà nước đã có các cuộc hội đàm và đi đến những nhận thức chung về nhiều vấn đề rất quan trọng, trong đó có thống nhất nhận thức phải làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước. Và Đoàn TNCS hai nước cũng thống nhất rất cao sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống này.