Yêu cầu Cty chứng khoán Hà Thành đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư

Yêu cầu Cty chứng khoán Hà Thành đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư
TP - Hôm qua, Ủy ban chứng khoán (UBCK) có văn bản thông báo về trường hợp Cty chứng khoán Hà Thành.

> HASC: Chủ tịch HĐQT đột ngột biến mất

Liên quan vụ việc ông Trương Duy Sơn – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Cổ phần Chứng khoán Hà Thành “mất tích”, UBCK cho hay: Ngay sau khi nhận được thông báo của Cty về việc ông Trương Duy Sơn không đến trụ sở làm việc, cơ quan này đã yêu cầu Cty báo cáo và cử Đoàn kiểm tra tình hình hoạt động.

Đồng thời có văn bản yêu cầu Cty Chứng khoán Hà Thành thực hiện một số việc như: đảm bảo khả năng thanh toán tiền cho khách hàng, đảm bảo hoạt động giao dịch chứng khoán tuân thủ theo quy định của pháp luật; Rà soát lại toàn bộ các hợp đồng giữa Cty với khách hàng và Cty với ngân hàng...

Ngoài ra, UBCK cũng đề nghị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam báo cáo về các tài khoản của khách hàng liên quan tại Cty này.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh chứng khoán (UBCKNN), cho hay sai phạm của ông Trương Duy Sơn, nay đang được các cơ quan chức năng phối hợp xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Lần chia tay này sẽ đi vào lịch sử'

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Lần chia tay này sẽ đi vào lịch sử'

TPO - “Lần chia tay này sẽ đi vào lịch sử, tương lai còn dài, công việc còn rộng mở, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiến sang một trang mới. Tôi hy vọng các cá nhân nhận quyết định sẽ tìm được con đường mới, hướng đi mới và sẵn sàng làm những việc chưa có điều kiện để làm”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.
Tổng cục Hải quan ‘hỏa tốc’ chỉ đạo vận hành bộ máy mới

Tổng cục Hải quan ‘hỏa tốc’ chỉ đạo vận hành bộ máy mới

TPO - Để không gây xáo trộn công tác thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu, Tổng cục Hải quan yêu cầu các hoạt động nghiệp vụ vẫn hoạt động theo các quy trình cũ. Các cục hải quan cần cấp tốc rà soát, chốt số liệu, hồ sơ liên quan đến công tác thuế, thu ngân sách, nợ thuế đến ngày 28/2, đảm bảo kế thừa khi bộ máy mới vận hành vào ngày mai.
Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 1.000 tỷ đồng

Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 1.000 tỷ đồng

TPO - Thị trường hôm nay (28/2) chịu áp lực bán gia tăng khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch. Đáng chú ý, khối ngoại bán ròng đột biến 1.072 tỷ đồng trên cả 3 sàn, đưa chuỗi bán ròng của khối này lên phiên thứ 7 liên tiếp.
Bộ Tài chính 'cắt' 22 đầu mối

Bộ Tài chính 'cắt' 22 đầu mối

TPO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính (sau hợp nhất Bộ Tài chính với Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Theo đó, bộ máy mới với 35 đầu mối từ ngày 1/3, giảm 22 đầu mối sau sáp nhập.
Đằng sau việc ông Trump quyết liệt với Trung Quốc

Đằng sau việc ông Trump quyết liệt với Trung Quốc

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chất kích thích đang được đưa vào Mỹ ở "mức độ rất cao và không thể chấp nhận được", trong đó phần lớn là thuốc phiện fentanyl gây chết người. Đây là lý do ông Trump mạnh tay áp thuế lên Trung Quốc, Canada và Mexico.