‘Yêu’ đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh

‘Yêu’ đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh
TPO - Các nhà khoa học cho biết những cặp vợ chồng làm “chuyện ấy” đều đặn có nhiều khả năng sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn.

‘Yêu’ đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ dễ sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn nếu họ được tiếp xúc thường xuyên với tinh trùng của bạn đời trước khi thụ thai. Điều này là do hệ miễn dịch người phụ nữ có thời gian dung nạp tinh dịch và hỗ trợ mang thai, hệ thống miễn dịch của người phụ nữ có thời gian để quen với “vật thể lạ”, tốt cho thời kỳ mang bầu.

‘Yêu’ đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh ảnh 1

Tác giả nghiên cứu Sarah Robertson từ Trường đại học Adelaide cho biết: cần trung bình ít nhất 3-6 tháng “yêu” để hệ miễn dịch của người phụ nữ đáp ứng phù hợp giúp mang thai khỏe mạnh. Có trường hợp một số cặp vợ chồng còn mất hẳn một năm cho việc này.

Cũng theo giáo sư Sarah, các cặp đôi có thể có con ở một lần quan hệ duy nhất, tuy nhiên tỷ lệ sảy thai lớn hơn nhiều khi những người mang bầu có thể gặp một số vấn đề trong thời kỳ thai nghén ví dụ như tiền sản giật.

“Các bạn sẽ mang thai một cách khỏe mạnh nếu như được chuẩn bị trước” - Giáo sư nói.

‘Yêu’ đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh ảnh 2

Tại Anh hiện nay có khoảng một trong sáu cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con. Một cặp vợ chồng chỉ bị kết luận là vô sinh khi họ đã kết hôn 2 năm mà không thể có con.

Việc thai bị sảy cũng diễn ra khá phổ biến. Khoảng 1 trên 8 trường hợp bị sảy thai khi người mẹ biết mình đã có bầu. Con số sảy thai khi chưa biết là có bầu thậm chí còn cao hơn.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng cho rằng 2/3 trường hợp xảy thai sớm là do đột biến nhiễm sắc thể ở thai nhi.

T. Mai - Mai Khôi
Theo IANS

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.