Yêu cầu xử lý nghiêm Trung tá thiếu trung thực trong kê khai lý lịch ở Đồng Nai

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Trung tá Hoàng Minh Xuyên, Chi bộ Ban Dân vận, Đảng ủy cơ sở Phòng Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh về khai lý lịch, lịch sử chính trị và kê khai tài sản, thu nhập cá nhân.
Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy kết luận: Đồng chí Hoàng Minh Xuyên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đã có đóng góp trong công tác xây dựng lực lượng quân đội tại địa phương, đơn vị.
Tuy nhiên, trong thời gian phấn đấu vào Đảng và thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, đồng chí đã có một số khuyết điểm, vi phạm: Khai lý lịch đảng viên không trung thực về cha ruột là liệt sỹ trong thời gian dài (1997-2017); không báo cáo với tổ chức, tự ý khai lý lịch cán bộ về họ tên cha mẹ vợ khác với họ tên cha mẹ vợ đã khai trong hồ sơ cán bộ trước đây để hoàn chỉnh thủ tục đề bạt thăng quân hàm từ Trung tá lên Thượng tá; không chấp hành chỉ đạo của tổ chức đảng về viết phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm. Thiếu trung thực, không báo cáo thông tin đầy đủ, đúng sự thật về tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định như: Không kê khai nhà, đất tại phường Tân Phong và thửa đất tại phường Tràng Dài, thành phố Biên Hòa; nguồn thu nhập từ kinh doanh và giới thiệu bất động sản, hùn vốn mua xà lan chở thuê cát cho Công ty Đồng Tân; không kê khai tài sản thu nhập năm 2016.

Những việc làm của đồng chí Hoàng Minh Xuyên có mục đích, động cơ vì lợi ích cá nhân, trong đó đồng chí đã hưởng từ việc cha là liệt sỹ với số tiền được hỗ trợ, phải thu hồi 15 triệu đồng. Đồng chí đã vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy định về những điều đảng viên không được làm. UBKT Tỉnh uỷ Đồng Nai nhận thấy vi phạm của đồng chí Hoàng Minh Xuyên là nghiêm trọng, gây dư luận trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng trong lực lượng vũ trang, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm đối với đồng chí Hoàng Minh Xuyên và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Hoàng Minh Xuyên.
Theo Theo Ủy ban kiểm tra Trung Ương
MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...