Ya Suy: 'Tôi bơ vơ trong showbiz'

Ca sĩ Ya Suy.
Ca sĩ Ya Suy.
Quán quân Vietnam Idol 2012 chia sẻ, vì không giỏi giao tiếp và tự tin nên anh không có nhiều cơ hội để làm nghề và trở nên mất hút từ khi đăng quang. 

- Anh không có hoạt động gì đáng kể từ khi đăng quang cuộc thi "Tìm kiếm Thần tượng Âm nhạc" cách đây ba năm, anh nói sao?

- Thời gian qua, tôi tập trung vào việc học. Tôi đang học thanh nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội TP HCM. Tôi muốn trau dồi kỹ năng để có nền tảng tốt, tự tin hơn khi bước ra đi hát. Tôi không xuất hiện trên sân khấu lâu rồi nên đôi lúc tôi sợ khán giả sẽ quên mất là có một quán quân Ya Suy.

Hiện tại, tôi thấy mình vẫn chưa sẵn sàng để bước lên sân khấu, và còn phải học rất nhiều.

- Hầu hết quán quân Vietnam Idol đều có sản phẩm gửi đến khán giả. Anh dự tính thế nào?

- Tôi chưa tìm được một êkíp tốt hoặc người quản lý để định hướng, hỗ trợ trong hoạt động nghệ thuật. Ngoài ra, tôi cũng gặp khó khăn về kinh tế vì tôi không chạy show. Gia đình và bản thân tôi cũng không dư dả tiền bạc. Có rất nhiều yếu tố chi phối để tôi khó thực hiện được một album nhạc trong suốt thời gian qua.

Đôi lúc tôi chạnh lòng. Hoàng Quyên (Á quân cùng năm thi với Ya Suy) ra được 4 album rồi. Tôi biết mình đứng sau rất nhiều người. Tuy nhiên, tôi tin khi ông trời cho tôi danh hiệu quán quân tức là tôi có "duyên" với nó.  Tôi tin mình có khả năng. Tôi cũng chuẩn bị vài bài hát rồi, nhưng chưa xác định được thời điểm ra mắt. 

- Bỏ thời gian học tập, anh thu được thành quả nào?

- Hiện tôi tự tin hơn khi chọn bài hát phù hợp, chứ không còn loay hoay như trước. Tôi tiến bộ về kỹ thuật thanh nhạc. Trước đây tôi chỉ biết hát theo bản năng, còn bây giờ tôi đã biết cách xử lý ca khúc như thế nào cho tốt nhất.

- Cuộc sống của anh ra sao trong thời gian qua?

- Lúc đoạt ngôi quán quân Việt Nam Idol, tôi chưa thích ứng được với danh hiệu vì nó có vẻ quá sức với tôi. Tôi thấy bơ vơ trong thế giới showbiz. Đến giờ, cảm giác ấy vẫn còn. Đôi khi tôi muốn buông xuôi để về với cuộc sống trước kia. Vì thế giới này có quá nhiều điều phức tạp hơn tôi tưởng. Nhưng tôi nghĩ, tôi phải đền đáp tình cảm khán giả khi lựa chọn mình là "Thần tượng Âm nhạc Việt Nam". Mặt khác, tôi trải qua khá nhiều khó khăn để thực hiện niềm mơ ước đứng trên sân khấu nên không thể dễ dàng từ bỏ. Còn biết bao mong đợi của người thân, gia đình dành cho tôi.

- Điều gì khiến anh từng muốn buông xuôi tất cả?

- Tôi đã có sai lầm trong cuộc đời khi có con với người hâm mộ. Nó trở nên phức tạp hơn khi câu chuyện phơi bày trước công chúng. Dính scandal không mong muốn khiến tôi và gia đình buồn phiền rất nhiều. Mọi việc bây giờ đã ổn và tôi không muốn nói nhiều đến nó nữa. Trong cuộc sống, ai cũng có sai lầm. Quan trọng là họ nhìn về tương lai như thế nào. Tôi đang cố gắng từng ngày để cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn.

Tất nhiên tôi khó tránh khỏi việc mọi người sẽ nghĩ tôi là thế này, thế nọ. Tôi chỉ có thể làm một điều, đó là khắc phục những sai lầm quá khứ. Những ai yêu quý tôi sẽ thông cảm và không soi mói nữa.

Ya Suy: 'Tôi bơ vơ trong showbiz' ảnh 1 Sau khi đăng quang Vietnam Idol 2012, nam ca sĩ không ca hát mà tập trung cho việc học thanh nhạc.

- Về cảm giác lạc lõng trong thế giới showbiz, theo anh nguyên nhân từ đâu?

- Trong hoạt động nghệ thuật, tôi thuộc số ít người đồng bào dân tộc thiểu số. Tôi không có nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực giải trí. Tôi cũng không phải là một người giỏi giao tiếp. Chính vì vậy, tôi thường thấy bị lẻ loi khi đứng giữa đám đông. Tôi đang dần rút ra bài học từ đồng nghiệp, bạn bè trong môi trường học tập và rèn luyện mình để thích nghi hơn.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm