Xưởng phế liệu ở Sài Gòn cháy kinh hoàng

Xưởng phế liệu cháy ngùn ngụt.
Xưởng phế liệu cháy ngùn ngụt.
TPO - Một xưởng phế liệu ở Sài Gòn bất ngờ bùng cháy ngùn ngụt lúc giữa trưa khiến lực lượng chức năng phải huy động hơn 200 người tham gia dập lửa để đề phòng cháy lan sang khu dân cư.

Người dân cho biết, khoảng 11h30 trưa nay 7/3, công nhân làm việc tại cơ sở phế liệu thuộc ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM phát hiện ngọn lửa bùng phát từ khu vực chứa mút xốp.

Lúc này, hàng chục người huy động bình chữa cháy mini và nguồn nước tại chỗ chạy đến tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bao phủ cơ sở phế liệu và cháy lan sang một số cơ sở khác ở xung quanh.

Xưởng phế liệu ở Sài Gòn cháy kinh hoàng ảnh 1 Lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TPHCM điều động các đơn vị lân cận như PCCC huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và quận Tân Phú, điều động 23 chữa cháy cùng gần 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

Khoảng 2 tiếng sau, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên, cơ sở phế liệu bị thiêu rụi, mái tôn đổ sập, một số nhà dân, cơ sở khác xung quanh cũng bị cháy sém. Lực lượng PCCC bảo vệ được nhiều nhà dân, cơ sở xung quanh vụ cháy.

Xưởng phế liệu ở Sài Gòn cháy kinh hoàng ảnh 2 Mái tôn cơ sở phế liệu đổ sập sau vụ cháy.
Xưởng phế liệu ở Sài Gòn cháy kinh hoàng ảnh 3
Xưởng phế liệu ở Sài Gòn cháy kinh hoàng ảnh 4 Nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Theo chủ cơ sở bị cháy, nguyên nhân là do các công nhân xưởng cơ khí kế bên trong lúc hàn xì trên cao đã để tia lửa bắn sang khu vực chứa mút xốp của cơ sở dẫn đến cháy. Nguyên nhân chính thức và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.