Xúc động nghe ca khúc viết về hai hiệp sĩ bắt cướp hy sinh

TPO - "Xin tặng 2 anh và mọi người bản Hiệp sĩ" - đó là những bộc bạch của nhạc sĩ trẻ Nhật Minh (nhạc sĩ- ca sĩ của Fband từng tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn). Bài hát có những câu: "Sài Gòn sáng nay chợt buồn/ Nhiều người nước mắt chợt tuôn".

Nạn trộm cướp hoành hành tại TPHCM đã đảo lộn cuộc sống về đêm vốn là đặc trưng của thành phố này, khi nhiều người đang nghỉ ngơi thì những hiệp sĩ bắt cướp không quản tính mạng của họ cố gắng bắt bọn cướp. Chỉ hơn mười ba giây, bọn cướp đã dùng dao đâm chết hai hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, quê nhà ở Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và đâm trọng thương 3 hiệp sĩ khác. Hành động vô cùng hung hãn của bọn cướp ngay trên tuyến đường chính của thành phố đã làm các nghệ sĩ và người dân rất phẫn nộ.

Các nghệ sĩ cũng bày tỏ sự tôn trọng và tiếc thương hai hiệp sĩ can đảm đã thiệt mạng khi bảo vệ tài sản của người dân. Nhạc sĩ trẻ Nhật Minh tại TPHCM đã sáng tác, thu âm và trực tiếp hát ca khúc Hiệp Sĩ để tặng cho anh Nam và anh Thôi. 

Bài hát ca ngợi những trái tim dũng cảm: 

Sài Gòn nắng như mọi ngày/ Đâu đó giữa những cụm mây/Nhẹ trôi 2 trái tim đẹp, đêm qua mới chia tay...

Nghệ sĩ trẻ Kim Long cho biết rất xúc động khi nghe bài hát của Nhật Minh, bài hát có những câu tiếc thương cho những con người trong sáng với bao ước mơ dự định nhưng sớm phải chia xa: Những chân thành vội vã/ Những tốt đẹp vội xa

Bài  Hiệp sĩ cũng mở ra một cái nhìn ấm áp về tình người trong cuộc sống, về những hy sinh đơn giản và thầm lặng của người dân bình thường nơi đây với mong muốn cuộc sống mọi người được tốt đẹp hơn, nhất là những người dân thấp cổ bé họng rất dễ bị tổn thương. 

Mời các bạn cùng nghe sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nhật Minh

https://soundcloud.com/nhat-minh-3/hiep-si-acoustic-version

Xúc động nghe ca khúc viết về hai hiệp sĩ bắt cướp hy sinh ảnh 1 Nhạc sĩ trẻ Nhật Minh (Fband) 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm