Xúc động khi chuyến bay chở linh cữu Chí Tài sang Mỹ được theo dõi ‘khủng’

Xúc động khi chuyến bay chở linh cữu Chí Tài sang Mỹ được theo dõi ‘khủng’
TPO - Thời điểm chuyến bay KE17 chở linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài hạ cánh ở sân bay Los Angeles ghi nhận hơn 52.688 người xem trên ứng dụng FR24.

Theo hình ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của tài khoản Nguyễn Đức Huy, chuyến bay hàng hóa số hiệu KE17 đưa lĩnh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ có tới hơn 52.688 người xem trên ứng dụng FR24.

Tài khoản này cũng cho biết, đây cũng chuyến bay được theo dõi nhiều nhất thế giới tính từ lúc khởi hành ở Seoul cho đến lúc hạ cánh ở Los Angeles (hơn 10 giờ bay).

Xúc động khi chuyến bay chở linh cữu Chí Tài sang Mỹ được theo dõi ‘khủng’ ảnh 1 Chuyến bay chở tuổi thơ và ký ức của hàng triệu người Việt Nam được nhiều người mong mỏi, ngóng chờ 

Số liệu ở những ứng dụng khác cũng cho thấy những con số “khủng”, hình ảnh chuyến bay KE17 có tới hơn 120.000 lượt xem.

Xúc động khi chuyến bay chở linh cữu Chí Tài sang Mỹ được theo dõi ‘khủng’ ảnh 2

Sự tăng đột biến khiến nhiều người nước ngoài ngạc nhiên thắc mắc. Cộng đồng mạng đau xót để lại bình luận: “Vì chuyến bay ấy chỉ có duy nhất một người được bay. Người đó bay và không bao giờ quay lại Việt Nam”, “Chuyến bay ký gửi cả một ký ức của rất nhiều khán giả trong đó, hỏi sao ai mà không lo lắng ngóng chờ cơ chứ”,…

Chí Tài đã không đơn độc trên chuyến bay cuối cùng, bởi đã có hàng ngàn người yêu mến âm thầm dõi theo cố nghệ sĩ. Tất cả đều chung nỗi lo lắng, mong ngóng linh cữu anh được đến nơi an toàn. Người hâm mộ xúc động bình luận: “Cứ đọc tin chú là khóc. Thật sự cả buổi tối chỉ mở điện thoại coi chuyến bay của chú có đến nơi an toàn ko. Chú đã gặp được cô Bé Heo rồi. Tuổi thơ của con, vĩnh biệt chú. Chú nghỉ ngơi nhé!”.

Máy bay đưa cố nghệ sĩ về Mỹ đã đáp xuống sân bay LAX (Sân bay Quốc tế Los Angeles, California, Mỹ) vào sáng ngày 14/12 (giờ Việt Nam), nhưng gia đình và bạn bè không được ra tận nơi để đón do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thay vào đó, nhân viên nhà quàn sẽ lo thủ tục giấy tờ để nhận linh cữu, sau đó đưa Chí Tài về nhà quàn và chuẩn bị mọi thứ trước khi gia đình được đến gặp.

Xúc động khi chuyến bay chở linh cữu Chí Tài sang Mỹ được theo dõi ‘khủng’ ảnh 3

Theo cáo phó của gia đình nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. Cụ thể, từ 11h sáng đến 5 giờ chiều ngày 18/12, gia đình sẽ tiến hành nghi thức phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Thánh lễ an táng diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 19/12. Thi thể Chí Tài được hỏa táng vào 1h trưa cùng ngày tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home ở Westminster, California.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.