Xúc động hình ảnh cầu thủ 'độc cước' ghi bàn

Xúc động hình ảnh cầu thủ 'độc cước' ghi bàn
TPO - Câu chuyện về tiền đạo người Trung Quốc He Yiyi đã truyền cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ yêu trái bóng tròn trên khắp thế giới.  

Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh của cầu thủ He Yiyi với sự trợ giúp của đôi nạng, dùng bên chân lành lặn còn lại sút bóng tung lưới đối phương trong một trận bóng biểu diễn với các cầu thủ bình thường ở Thâm Quyến. Hình ảnh xúc động này và câu chuyện vượt qua nghịch cảnh của cầu thủ "độc cước" He Yiyi đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều bạn trẻ.

Nhiều người hâm mộ đặt cho anh biệt danh "Thiên thần gẫy cánh" hay "Chàng trai ma thuật". Một số CĐV còn cho rằng: “Nếu He Yiyi có đủ hai chân, anh còn có thể đóng góp cho nền bóng đá Trung Quốc nhiều hơn thế”.

He Yiyi sống tại tỉnh Quảng Đông, mê bóng từ nhỏ và luôn nuôi dưỡng một niềm tin trở thành một ngôi sao bóng đá. Năm lên 9 tuổi, He Yiyi được gọi vào đội bóng đá thiếu niên Thâm Quyến.

Sau đó, anh lọt vào mắt xanh của một tuyển trạch viên người Pháp. Khi giấc mơ tới Pháp để theo đuổi nghiệp bóng đá được thắp lên cũng là lúc He Yiyi phát hiện mắc ung thư xương, buộc phải cắt chân mới giữ được tính mạng năm 12 tuổi.

“Tôi phải ở viện 1 năm 4 tháng, đó thực sự là quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời tôi”, He Yiyi xúc động chia sẻ. Những tưởng bệnh tật sẽ khiến giấc mơ bóng đá của anh dang dở nhưng không phải vậy.

He Yiyi vẫn chơi bóng dù chỉ còn một chân nhờ sự hỗ trợ của đôi nạng. Kể từ khi quay trở lại chơi bóng tới nay, anh thay tới 27 đôi nạng.

Khi nộp đơn để được chơi trong giải đấu này, anh đã bị ban tổ chức từ chối vì sợ không an toàn với chính He Yiyi và nhiều cầu thủ khác trên sân. Đây là điều mà cầu thủ 20 tuổi đã phải đối mặt rất nhiều. Tuy nhiên, khi biết câu chuyện cảm động về chàng trai trẻ, BTC đồng ý tổ chức một trận giao hữu để He Yiyi được thỏa đam mê. He Yiyi cho biết, anh sẽ nắm bắt mọi cơ hội để được chơi bóng đá và luôn mong muốn tìm được một giải đấu phù hợp.

"Tôi chỉ có thể sử dụng nạng trong hai đến ba năm nữa, sau đó, sẽ phải sử dụng chân giả để đi bộ và không thể sử dụng nạng mãi được. Vì vậy, tôi muốn tận dụng thời thanh niên của mình để chơi bóng nhiều nhất có thể...Bạn nên có thái độ tích cực với cuộc sống, đừng mất thời gian than vãn quá nhiều. Chỉ có chính bạn mới có thể cứu được bản thân mình mà thôi”, He Yiyi nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG