Xuất hiện thêm người mang hồ sơ cây 'kỳ quái' trình kiểm lâm

Các cây "kỳ quái" tập kết ven đường tránh Huế đang chờ hồ sơ chứng minh hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản hợp pháp
Các cây "kỳ quái" tập kết ven đường tránh Huế đang chờ hồ sơ chứng minh hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản hợp pháp
TPO - Sau khi có người mang 2 bộ hồ sơ về cây “kỳ quái” hiện bị tạm giữ tại TT-Huế đến trình cho kiểm lâm nhưng bị từ chối vì không hợp lệ vào trưa 3/4, đến sáng 4/4, lại xuất hiện một người tên Chương mang 2 bộ hồ sơ khác liên quan cây cổ thụ đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế.  

Theo nguồn tin của PV, vào sáng 4/4, có một người đàn ông tên Chương (chưa rõ quê quán) đến làm việc tại Phòng Thanh tra & Pháp chế (Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế). Người này đã xuất trình 2 bộ hồ sơ liên quan đến 2 cây “kỳ quái” hiện bị tạm giữ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế.

Để xác thực đây là có phải là hồ sơ gốc của 2 cây “kỳ quái” nêu trên hay không, người đàn ông tên Chương là ai, cũng như hướng xử lý hồ sơ này như thế nào, PV tìm cách gọi điện liên lạc cho cán bộ Phòng Thanh tra & Pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm TT-Huế nhưng không có kết quả.

Xuất hiện thêm người mang hồ sơ cây 'kỳ quái' trình kiểm lâm ảnh 1 Số cây "kỳ quái" tiếp tục bị tạm giữ. Lãnh đạo Kiểm lâm TT-Huế cho biết, trong trường hợp không có chủ hàng xuất hiện, cũng như giấy tờ liên quan 3 cây cổ thụ không đúng, cơ quan chức năng sẽ xử lý số cây này theo quy định

Được biết, ngoài 2 bộ hồ sơ kể trên, người tên Chương đến làm việc với cơ quan kiểm lâm tại TT-Huế cho biết, sẽ bổ sung thêm bộ hồ sơ thứ 3 liên quan đến cây “kỳ quái” hiện tạm giữ ven đường tránh Huế. Nguồn tin này còn cho hay, theo hồ sơ liên quan, các cây “kỳ quái” kể trên được vận chuyển về Hà Nội.

Như tin đã đưa, vào sáng 3/4, từng xuất hiện một người đàn ông nhận đại diện cho chủ cây đến Chi cục Kiểm lâm TT-Huế xin làm việc, xuất trình 2 bộ hồ sơ để giải trình về vận chuyển cây xanh. Tuy nhiên, do các hồ sơ nêu trên đều là bản photocopy không hợp lệ, nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã từ chối tiếp nhận, đồng thời, hướng dẫn người này cung cấp hồ sơ gốc trong thời gian sớm nhất, để có hướng xử lý phù hợp.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cho biết: trong trường hợp không có chủ hàng xuất hiện, cũng như giấy tờ liên quan 3 cây cổ thụ không đúng, cơ quan chức năng sẽ xử lý số cây này theo quy định.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm