Xuất hiện hai ca nghi mắc COVID-19, Bắc Giang gấp rút thiết lập vùng cách ly

Khu vực cách ly tại tỉnh Bắc Giang
Khu vực cách ly tại tỉnh Bắc Giang
TPO - Tỉnh Bắc Giang có 2 ca nghi mắc COVID - 19 ở xã Yên Định, huyện Sơn Động. Ngay lập tức, tỉnh này thiết lập vùng cách ly để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, ngày 4/8, thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động có hai trường hợp ho, sốt, nghi ngờ nhiễm COVID – 19. Cơ quan chức năng huyện này đã báo cao lên tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm, tuy nhiên tỉnh Bắc Giang chưa khẳng định 2 bệnh nhân này dương tính hay không. Hiện hai bệnh nhân này đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm lần cuối, chữa trị.

Xuất hiện hai ca nghi mắc COVID-19, Bắc Giang gấp rút thiết lập vùng cách ly ảnh 1 Chốt cách ly tại huyện Sơn Động  

Ngay trong sáng nay, 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Đồng Chu, thôn Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yển Định để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Thời gian cách ly từ 7h cùng ngày. 

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động được giao tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại các thôn này và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan.

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội yêu cầu khẩn trương triển khai hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch

Hà Nội yêu cầu khẩn trương triển khai hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch

TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu khẩn trương xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục và đào tạo tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo quy định của T.Ư và thành phố.
Ngày 20/10 ghi nhận 3.646 ca mắc COVID-19, thêm 1.737 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 20/10 ghi nhận 3.646 ca mắc COVID-19, thêm 1.737 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 20/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.646 ca nhiễm mới với 11 ca nhập cảnh và 3.635 trường hợp trong nước (tăng 608 ca so với ngày trước đó) tại 50 tỉnh, thành phố, có 1.810 ca cộng đồng. Cùng ngày có thêm 1.737 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 796.583 trường hợp.