Cách ly một khu phố liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Lạng Sơn

Các ngành chức năng tiến hành phun tiêu độc, khử trùng, áp dụng các biện pháp y tế đối với Khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập , Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
Các ngành chức năng tiến hành phun tiêu độc, khử trùng, áp dụng các biện pháp y tế đối với Khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập , Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Bắt đầu từ 0 giờ ngày hôm nay (5/8), khu khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn thực hiện các biện pháp y tế phòng, chống dịch do liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 tại đây

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành công văn số 1473/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế khu phố liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Đình Lập.

Thời gian cách ly từ hồi 0 giờ ngày 5/8 cho đến khi Chủ tịch UBND tỉnh công bố hết ca bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Đình Lập.

Lãnh đạo tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Đình Lập tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến khi ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định và Kế hoạch số 44/KH-BCD ngày 1/4/2020 của Ban chi đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông tin của Tiền Phong, ngày 4/8  ông V.H.L (SN 1978), trú tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn có những biểu hiện liên quan đến COVID-19.

Ông L tham gia chuyến thăm quan Đà Nẵng từ ngày 21/7  đến ngày 25/7 từ nhà đến sân bay Nội Bài và đi chơi, tắm biển, ăn uống ở một số nơi ở thành phố Đà Nẵng.

Khi về đến nhà, ông đã khai báo y tế, tham gia cách ly tại nhà và mới đây có biểu hiện ho, sốt.

Gia đình ông có 4 người (gồm vợ chồng và 2 con nhỏ). Khi trở lại nhà, vợ chồng ông có thăm chơi, ăn cỗ, uống nước với một số người thân, hàng xóm.

Hiện nay, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành áp dụng các biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh tại nhà ông L, các khu vực trên địa bàn

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.