Xuân Trường nói gì với Quang Hải trước siêu phẩm ‘cầu vồng tuyết’ ở Thường Châu?

Xuân Trường nói gì với Quang Hải trước siêu phẩm ‘cầu vồng tuyết’ ở Thường Châu?
Lương Xuân Trường đã nhường quyền đá phạt cho Nguyễn Quang Hải để cầu thủ này tạo nên siêu phẩm "cầu vồng tuyết" vào lưới U23 Uzbekistan ở Thường Châu cách đây hơn 1 năm.

Siêu phẩm "cầu vồng tuyết" của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan ở VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc cách đây một năm ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ, dù U23 Việt Nam để thua 1-2 trước đối thủ.

Chia sẻ ở chương trình "Strong Việt Nam" sáng 21/10 tại trường THCS Nam Trung Yên (Hà Nội), Quang Hải tiết lộ, anh cùng Xuân Trường trong các buổi tập đã bàn bạc và thống nhất rằng với những quả đá phạt sẽ tùy vào tình huống để chọn người thực hiện. Ai tự tin hơn sẽ bước lên sút phạt.

Trong vai trò MC của chương trình, nhà báo Minh Hải chia sẻ thêm: "Tôi từng có cơ hội phỏng vấn Xuân Trường. Xuân Trường nói rằng thông thường cậu ấy sẽ là người thực hiện những quả đá phạt. Tuy nhiên, khi Quang Hải đứng ra chuẩn bị, Xuân Trường nhìn vào mắt người đàn em và cảm thấy sự tự tin ở đó. Xuân Trường chỉ nói một câu "em đá đi" và siêu phẩm được thực hiện".

Bên cạnh Quang Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng...cùng các đồng đội tại Hà Nội FC đã cùng các em học sinh giao lưu, chơi bóng và có những kỷ niệm khó quên. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Tiếp lửa đam mê”, cuộc thi viết, vẽ, làm clip về tình yêu bóng đá, về Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội, về các cầu thủ đang khoác áo đội bóng Thủ đô.

Chương trình này đã khép lại 2 tháng thực hiện chương trình trách nhiệm xã hội đầu tiên tại Việt Nam với sự góp mặt đầy đủ của các thành viên của đội bóng số 1 Việt Nam lúc này. 

Trước đó, đầu tháng 9/2019, dưới sự chỉ đạo của Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn T&T Group và Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội phối hợp triển khai hành trình truyền cảm hứng mang tên “Strong Việt Nam” và đã "lăn bánh” qua 5 trường trung học cơ sở trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.