Xử vụ án hoán đổi đất vàng ở TPHCM

Xử vụ án hoán đổi đất vàng ở TPHCM
TP - Ngày 26/2, TAND TPHCM quyết định đưa vụ án hoán đổi khu “đất vàng” của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM gây thiệt hại tài sản của nhà nước ra xét xử sơ thẩm. 

Theo đó, phiên toà dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 19/3. Chủ tọa phiên tòa là ông Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự TAND TPHCM). Đại diện Viện KSND TPHCM theo sự phân công của Viện KSND tối cao có bà Lê Thị Đông, ông Phạm Văn Hiền và bà Trịnh Thị Lan Anh. Bị hại trong vụ án này là Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM (Trung tâm).

Tòa cũng triệu tập hàng loạt cá nhân, pháp nhân tới phiên tòa với tư cách người liên quan như UBND TPHCM, Ban chỉ đạo 09, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc, Agribank Việt Nam… Có gần 20 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ cho người liên quan.

Trước đó, TAND TPHCM đã có kế hoạch mở phiên tòa xét xử vụ án này vào ngày 18/1/2021 nhưng phải tạm hoãn vì một số bị cáo trong vụ án này “bận” làm bị cáo trong vụ án ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) cùng đồng phạm được TAND TP Hà Nội xét xử cùng thời điểm đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…
Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…