Xử vụ án hoán đổi đất vàng ở TPHCM

Xử vụ án hoán đổi đất vàng ở TPHCM
TP - Ngày 26/2, TAND TPHCM quyết định đưa vụ án hoán đổi khu “đất vàng” của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM gây thiệt hại tài sản của nhà nước ra xét xử sơ thẩm. 

Theo đó, phiên toà dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 19/3. Chủ tọa phiên tòa là ông Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự TAND TPHCM). Đại diện Viện KSND TPHCM theo sự phân công của Viện KSND tối cao có bà Lê Thị Đông, ông Phạm Văn Hiền và bà Trịnh Thị Lan Anh. Bị hại trong vụ án này là Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM (Trung tâm).

Tòa cũng triệu tập hàng loạt cá nhân, pháp nhân tới phiên tòa với tư cách người liên quan như UBND TPHCM, Ban chỉ đạo 09, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc, Agribank Việt Nam… Có gần 20 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ cho người liên quan.

Trước đó, TAND TPHCM đã có kế hoạch mở phiên tòa xét xử vụ án này vào ngày 18/1/2021 nhưng phải tạm hoãn vì một số bị cáo trong vụ án này “bận” làm bị cáo trong vụ án ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) cùng đồng phạm được TAND TP Hà Nội xét xử cùng thời điểm đó.

MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...