Xử vụ án hoán đổi đất vàng ở TPHCM

Xử vụ án hoán đổi đất vàng ở TPHCM
TP - Ngày 26/2, TAND TPHCM quyết định đưa vụ án hoán đổi khu “đất vàng” của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM gây thiệt hại tài sản của nhà nước ra xét xử sơ thẩm. 

Theo đó, phiên toà dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 19/3. Chủ tọa phiên tòa là ông Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự TAND TPHCM). Đại diện Viện KSND TPHCM theo sự phân công của Viện KSND tối cao có bà Lê Thị Đông, ông Phạm Văn Hiền và bà Trịnh Thị Lan Anh. Bị hại trong vụ án này là Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM (Trung tâm).

Tòa cũng triệu tập hàng loạt cá nhân, pháp nhân tới phiên tòa với tư cách người liên quan như UBND TPHCM, Ban chỉ đạo 09, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc, Agribank Việt Nam… Có gần 20 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ cho người liên quan.

Trước đó, TAND TPHCM đã có kế hoạch mở phiên tòa xét xử vụ án này vào ngày 18/1/2021 nhưng phải tạm hoãn vì một số bị cáo trong vụ án này “bận” làm bị cáo trong vụ án ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) cùng đồng phạm được TAND TP Hà Nội xét xử cùng thời điểm đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp

Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp

TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…