Xứ voi Tây Nguyên sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình quy mô quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một giải đua ô tô tầm quốc tế sắp diễn ra tại xứ sở voi Tây Nguyên, hứa hẹn đầy kịch tính. Bởi Buôn Đôn là vùng đất huyền thoại với những sử thi hào hùng bạt ngàn nắng gió, mưa rừng xối xả, chắc chắn sẽ là thử thách khó quên với những tay đua ưa mạo hiểm.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa đồng ý chủ trương cho UBND huyện Buôn Đôn phối hợp Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển Rubi Đại Ngàn (Rubi Đại Ngàn) tổ chức giải đua ô tô địa hình.

Đây là giải đua ô tô địa hình lần đầu tại vùng đất Buôn Đôn huyền thoại.

Xứ voi Tây Nguyên sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình quy mô quốc tế ảnh 1

Lần đầu tiên, vùng đất huyền thoại Buôn Đôn diễn ra giải đua ô tô địa hình

Ông Phan Đức- đại diện Rubi Đại Ngàn cho biết, giải Đua xe ô tô địa hình mang tên: Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn 2023. Giải hội tụ khoảng 60 đội đua đến từ 4-5 nước trên thế giới.

Các đội đua chính của Việt Nam quy tụ những đội đua xe địa hình mạnh trong nước đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Lạng Sơn. Đối với những đội đua quốc tế, đến nay đã có những đội đăng ký tham gia như Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Malaysia, Ukraine.

Xứ voi Tây Nguyên sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình quy mô quốc tế ảnh 2

Địa hình đồi dốc, băng rừng, vượt suối sẽ là thử thách khó quên với các tay đua

Với 60 đội đua sẽ có 60 xe đua chính thức và mỗi đội sẽ có 1-2 xe hậu cần. Mỗi đội gồm 1 lái xe chính và 1 lái xe phụ, cùng 4-5 kỹ thuật viên đi theo để phục vụ công tác hậu cần. Kinh phí tổ chức giải sẽ được xã hội hóa. Dự kiến phần thưởng cho đội vô địch dao động từ 100-150 triệu đồng. Đường đua dao động từ 3km cho đến đường đua khoảng 20km đường rừng, chạy địa hình.

Xứ voi Tây Nguyên sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình quy mô quốc tế ảnh 3

Giải đua ô tô địa hình hội tụ những tay đua chuyên nghiệp, ưa mạo hiểm

Ông Đức cho biết thêm, giải đua ô tô địa hình đã được tổ chức nhiều lần ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Năm nay, Rubi Đại Ngàn đưa giải đua ô tô địa hình lên Đắk Lắk với mong muốn Miền Trung-Tây Nguyên cũng có giải đua chính thức để tạo phong trào đua xe đồng đều trên cả nước.

Mặt khác, thông qua sự lan tỏa của giải đua, Rubi Đại Ngàn mong muốn góp phần quảng bá, phát triển du lịch địa phương. Đặc biệt là huyện Buôn Đôn đại ngàn, nơi nổi tiếng với xử sở voi.

Xứ voi Tây Nguyên sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình quy mô quốc tế ảnh 4

Cung đường đua do chuyên gia nước ngoài thiết kế

Theo kế hoạch, giải đua xe địa hình sẽ diễn ra từ ngày 12-17/8 (6 ngày), tại huyện Buôn đôn. Đường đua sẽ do chuyên gia nước ngoài thiết kế các cung đường trên cơ sở địa hình tự nhiên trong rừng và một số đường tự tạo, căn dây.

MỚI - NÓNG