TT-Huế:

Xử phạt nặng vụ chiếm dụng hàng chục nghìn m2 đất mặt nước để nuôi thủy sản

0:00 / 0:00
0:00
Mặt nước đầm Cầu Hai, huyện Phú Lộc, TT-Huế. Ảnh minh họa
Mặt nước đầm Cầu Hai, huyện Phú Lộc, TT-Huế. Ảnh minh họa
TPO - Một người dân tại tỉnh TT-Huế vừa bị xử phạt 400 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính chiếm đất phi nông nghiệp (đất mặt nước chuyên dùng trên đầm phá Cầu Hai) tại thị trấn Phú Lộc với diện tích hơn 21.000m2 để nuôi trồng thủy sản.

UBND tỉnh TT-Huế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 400 triệu đồng về hành vi chiếm đất phi nông nghiệp đối với một cá nhân ngụ tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.

Người bị xử phạt là ông Văn Viết Lạc (51 tuổi, trú xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, TT-Huế) do hành vi vi phạm hành chính chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị (đất mặt nước chuyên dùng trên đầm phá Cầu Hai) thuộc tổ dân phố Mũi Né, thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc), với diện tích hơn 21.539m2, để nuôi trồng thủy sản.

Căn cứ quy định tại điểm đ, khoản 4 và khoản 5 Điều 14 của Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, ông Văn Viết Lạc bị áp dụng hình thức phạt tiền 400 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả.

Ông Lạc còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm, phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu đất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?