Xử phạt nam thanh niên đăng clip bốc đầu xe máy lên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng làm việc với nam thanh niên. Ảnh: Công an TP Hà Nội.
Cơ quan chức năng làm việc với nam thanh niên. Ảnh: Công an TP Hà Nội.
TPO - Đăng tải clip "bốc đầu" xe máy lên TikTok, nam thanh niên ở Hà Nội bị cơ quan chức năng mời làm việc và ra quyết định xử phạt.

Ngày 31/10, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định xử phạt N.V.N (SN 2005, trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh) số tiền hơn 4 triệu đồng do có hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân ghi lại hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực đường 23B, huyện Đông Anh.

Công an huyện Đông Anh đã làm rõ người điều khiển xe là N.V.N và người ngồi phía sau là T.V.H (SN 2005, cùng trú tại xã Bắc Hồng).

Ngày 26/10/2021, tại cơ quan Công an, N.V.N thừa nhận hành vi vi phạm của mình sau đó nhờ bạn quay lại clip rồi đăng tải lên tài khoản Facebook và TikTok.

Công an huyện Đông Anh đã lập biên bản và ra quyết xử phạt 4,45 triệu đồng đối với N.V.N về các lỗi điều khiển xe bằng một bánh đối với xe 2 bánh, không có đăng ký xe, xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm.

MỚI - NÓNG