Lào Cai:

Xử phạt doanh nghiệp 830 triệu đồng do vi phạm quy định môi trường

Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tập trung nhiều nhà máy sản xuất phân bón và hóa chất.
Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tập trung nhiều nhà máy sản xuất phân bón và hóa chất.
TPO - Ngoài bị xử phạt hành chính, các công ty phải khắc phục ngay những hạng mục bảo vệ môi trường còn thiếu.

Trong tháng 7 năm 2018, qua các đợt thanh tra, kiểm tra, ngành tài nguyên và môi trường cùng với cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã phát hiện một số cơ sở sản xuất, nhà máy đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Các cơ quan chức năng đã kiến nghị UBND tỉnh Lào Cai ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 3 đơn vị.

Cụ thể, Công ty Cổ phần DAP số 2 (Vinachem), Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai và Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 830 triệu đồng.

3 đơn vị trên đã không vận hành đúng quy trình công trình bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Không lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động theo quy định và không xây dựng bãi chứa chất thải độc hại đúng quy định.

Riêng đối với Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm, trước đó vào ngày 8/9/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định xử phạt 340 triệu đồng về hành vi “không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn gia súc theo quy định”.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.