Lào Cai:

Xử phạt doanh nghiệp 830 triệu đồng do vi phạm quy định môi trường

Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tập trung nhiều nhà máy sản xuất phân bón và hóa chất.
Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tập trung nhiều nhà máy sản xuất phân bón và hóa chất.
TPO - Ngoài bị xử phạt hành chính, các công ty phải khắc phục ngay những hạng mục bảo vệ môi trường còn thiếu.

Trong tháng 7 năm 2018, qua các đợt thanh tra, kiểm tra, ngành tài nguyên và môi trường cùng với cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã phát hiện một số cơ sở sản xuất, nhà máy đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Các cơ quan chức năng đã kiến nghị UBND tỉnh Lào Cai ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 3 đơn vị.

Cụ thể, Công ty Cổ phần DAP số 2 (Vinachem), Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai và Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 830 triệu đồng.

3 đơn vị trên đã không vận hành đúng quy trình công trình bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Không lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động theo quy định và không xây dựng bãi chứa chất thải độc hại đúng quy định.

Riêng đối với Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm, trước đó vào ngày 8/9/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định xử phạt 340 triệu đồng về hành vi “không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn gia súc theo quy định”.

MỚI - NÓNG