Xử lý vụ giảng viên bị tố gạ tình sinh viên trước ngày 20-7

Xử lý vụ giảng viên bị tố gạ tình sinh viên trước ngày 20-7
TPO - Làm việc với PV Tiền Phong, lãnh đạo ĐH Tây Nguyên cho biết đã giao cho phòng thanh tra thành lập đoàn xác minh, yêu cầu ông Ninh viết bản tường trình.

> Thanh tra trường vào cuộc vụ giảng viên bị tố gạ tình

Liên quan đến vụ C.T.D (SN 1989) sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Tây Nguyên tố cáo ông Trần Xuân Ninh, Trưởng phòng Tài vụ- Kế toán kiêm giảng viên của trường, người hướng dẫn em làm luận văn tốt nghiệp đã nhiều lần nhắn tin, gạ gẫm tạo áp lực để ép em vào nhà nghỉ để ông giúp cho bài luận văn được suôn sẻ.

Ngày 12-7, PV Tiền Phong đã có cuộc làm việc với Công an tỉnh Đăk Lăk và lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên.

Đại tá Trần Thanh Chương, trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết, sau khi tiếp nhận đơn kêu cứu của cô C.T.D đã xem xét báo cáo lãnh đạo công an tỉnh và cử Thượng tá Vũ Hòa Bình, phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đến làm việc với thầy Nguyễn Tấn Vui, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Tây Nguyên về việc có nhận được đơn tố cáo và chuyển đơn cho nhà trường đề nghị xem xét, làm rõ và xử lý nội bộ.

Sau khi giải quyết theo hành chính liên quan đến nhà trường, liên quan đến giáo viên thì có báo cáo gửi lên phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Ông Chương cho biết thêm, những tội danh, tổ chức như thế này chỉ cấu thành về mặt hình thức, chứ không cấu thành về vật chất. Tuy nhiên, những lời nói, hành động, cử chỉ đe dọa làm tê liệt sự phản kháng của người khác thì bị xử lý.

Khi nhận được báo cáo xử lý của nhà trường, nếu xử lý không thỏa đáng, chúng tôi sẽ báo cáo với Ban Giám đốc Công an tỉnh với Viện kiểm sát vào cuộc. Nếu bị hại có đơn đề nghị khởi tố chúng tôi sẽ vào cuộc làm rõ.

Chiều 12-7, làm việc với chúng tôi, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thao Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên khẳng định: là người đứng đầu nhà trường về mặt chính quyền thì chưa có đồng chí công an hay đơn vị nào vào làm việc. Còn thầy Vui chưa trao đổi với ông về việc này.

Ông Thao cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của sinh viên C.T.D, nhà trường giao cho phòng thanh tra thành lập đoàn xác minh đơn thư tố cáo, yêu cầu ông Ninh viết bản tường trình. Đồng thời yêu cầu phòng tài vụ - kế toán kiểm điểm ông Ninh theo đơn thư tố cáo.

Hiện nay, đoàn thanh tra đang làm việc với ông Ninh và em D. và sẽ báo cáo với lãnh đạo nhà trường vào chiều 12-7.

Theo báo cáo ban đầu, thầy Ninh khẳng định không phải do mình nhắn mà do vợ thực hiện. Trường cho hay, nếu vợ thầy Ninh nhắn tin thì thầy Ninh cũng bị xử lý vì đó là điện thoại của thầy Ninh, các thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, danh dự của nhà giáo.

Quan điểm của nhà trường đối với vụ việc là sai phạm đến đâu xử lý để đó để làm gương Kỷ luật như thế nào phải dựa vào kết quả của đoàn xác minh và hội đồng kỷ luật.

Dự định đến ngày 20-7, nhà trường sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG