Xử lý dứt điểm việc dán thẻ chồng thẻ trên ô tô trả phí sử dụng đường bộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước việc lượng lớn ô tô dán đồng thời 2 thẻ của 2 nhà cung cấp dịch vụ trả phí tự động, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ xử lý dứt điểm trước ngày 20/8, có chế tài xử lý vi phạm theo quy định và hợp đồng.

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý tồn tại, bất cập trong công tác dán thẻ trên ô tô trả phí sử dụng đường bộ tự động không dừng.

Theo ông Thọ, Bộ GTVT đã nhận được văn bản kiến nghị của cả Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) và Tập đoàn Viettel (nắm cổ phần chi phối Công ty CP Giao thông số Việt Nam - VDTC) về tình trạng 1 xe ô tô bị dán trùng thẻ trả phí tự động của 2 nhà cung cấp này.

Do đó, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ kiểm tra, làm việc với công ty VDTC và VETC để xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ; đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ. Việc này phải hoàn thành trước ngày 20/8 tới.

Tổng cục Đường bộ cũng được giao có chế tài xử lý vi phạm theo quy định, hợp đồng dẫn tới tình trạng trên của cả 2 nhà cung cấp.

Bộ GTVT cũng yêu cầu công ty VETC và VDTC chủ động có giải pháp khắc phục ngay tồn tại bất cập trong việc đăng ký, dán thẻ tham gia dịch vụ, đặc biệt với phương tiện bị tự động đăng ký dịch vụ, dán trùng thẻ. Việc này phải hoàn thành trước ngày 20/8. Các nhà cung cấp chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sự cố và tranh chấp pháp lý trong quá trình vận hành hệ thống trả phí tự động.

Và thêm một lần nữa Bộ GTVT yêu cầu 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động có giải pháp để khách hàng dễ dàng chuyển đổi tài khoản giao thông giữa 2 đơn vị khi có nhu cầu.

Xử lý dứt điểm việc dán thẻ chồng thẻ trên ô tô trả phí sử dụng đường bộ ảnh 1

Một ô tô bị dán đồng thời 2 thẻ trả phí tự động của 2 nhà cung cấp khác nhau, dẫn tới lỗi khi qua trạm thu phí.

Trước đó, Viettel có văn bản “tố” Bộ GTVT việc có tới gần 40.000 ô tô đã dán thẻ và kích hoạt tài khoản trả phí tự động của công ty VDTC trước, nhưng sau đó bị công ty VETC dán và kích hoạt tài khoản sau. Dẫn tới 1 xe có cùng lúc 2 thẻ trả phí tự động và 2 tài khoản giao thông, khi đi qua trạm thu phí gặp lỗi hệ thống, gây bức xúc cho người sử dụng.

Trong khi đó, công ty VETC “tố” ngược lại có nhiều xe bị kích hoạt tài khoản giao thông “ảo” theo biển số, dù chưa dán thẻ và chủ phương tiện chưa có sự đồng ý.

Qua kiểm tra thực tế một số trường hợp xe bị dán trùng thẻ trả phí tự động của 2 nhà cung cấp, Tổng cục Đường bộ ghi nhận có tình trạng này, nhưng cả 2 đơn vị đều có tình trạng dán trùng thẻ với xe đã dán của đơn vị còn lại.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.