Xử lý 110 điểm trông giữ xe vi phạm tại quận Hoàn Kiếm

Điểm trông xe trước BV Việt Đức sử dụng vé ban đêm để trông ban ngày và thu giá cao gần gấp đôi
Điểm trông xe trước BV Việt Đức sử dụng vé ban đêm để trông ban ngày và thu giá cao gần gấp đôi
TPO -  Sau một thời gian kiểm tra, xử lý, chiều 19/3, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đã kiểm tra, xử lý hàng chục bãi xe vi phạm. Cùng với đó, công an cũng xác định được nhiều chủ bãi xe đã vi phạm từ 2 đến 3 lần trở lên.

Thông tin với PV Tiền Phong chiều 19/3, đại diện lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trong hơn 2 tháng qua, cùng với kiểm tra thực tế và  tiếp nhận các thông tin phản ánh của báo chí, công an quận đã ra quân kiểm tra, đã xử lý 110 trường hợp bãi trông xe vi phạm trên địa bàn quận.

Tại hai điểm trông xe máy trên vỉa hè trước bệnh viện Việt Đức (phố Phủ Doãn), công an Hoàn Kiếm phát hiện, hai điểm trông xe trên tại đây đã vi phạm lỗi sử dụng quá diện tích cho phép. Đây là hai điểm trông xe được UBND quận Hoàn Kiếm cấp phép và chủ quản được làm rõ là Cty Cổ phần 901. Cũng tại 2 bãi xe này, những ngày giáp Tết Nguyên đán vừa qua, PV Tiền Phong còn ghi nhận, nhân viên tại đây đã sử dụng vé trông xe ban đêm để phát cho khách gửi xe ban ngày, sau đó thu với giá cao 8.000 đồng lượt, trong khi giá quy định là 5.000 đồng/lượt. Với lỗi sử dụng quá diện tích được cấp phép, Cty Cổ phần 901 đã bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Trên vỉa hè phố Hai Bà Trưng, Công an quận Hoàn Kiếm cũng phát hiện 2 bãi xe vi phạm, gồm các bãi xe đoạn qua BV Phụ Sản và bãi xe qua BV K. Cả hai bãi xe này đều vi phạm lỗi sử dụng quá diện tích. Qua kiểm tra Công an Hoàn Kiếm xác định, cả hai bãi xe này đều được UBND quận cấp phép. Với bãi xe trên vỉa hè đoạn BV K, đơn vị chủ quản là Cty CP 901, bãi xe đoạn đi qua BV Phụ Sản đơn vị chủ quản là BV Phụ Sản, riêng bãi xe trên vỉa hè đoạn BV K, ông Công cho biết, chủ quản là Cty CP 901 đã vi phạm đến lần thứ 3 trong mấy tháng qua. Kiểm tra tại bãi trông ô tô, xe máy trên đường đôi Đinh Tiên Hoàng, Công an Hoàn Kiếm xác định chủ bãi xe là Cty Hà Nội Bốn Mùa liên tục vi phạm về sử dụng quá diện tích và đã vi phạm đến lần thứ 3.

Với lỗi thu 10.000 đồng/lượt xe máy khi bị công an phát hiện, chủ điểm trông xe máy trên vỉa hè phố Hai Bà Trưng đoạn qua BV Phụ Sản đã bị công an Hoàn Kiếm lập biên bản vi phạm, sau đó phối hợp với các cơ quan có liên quan xử phạt trên 22 triệu đồng. Cùng với đó, Công an Hoàn Kiếm cũng yêu cầu đơn vị được cấp phép là BV Phụ Sản TƯ dừng hợp đồng trông giữ xe với đơn vị vi phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm