Rút giấy phép chủ bãi xe “chặt chém” khu vực phủ Tây Hồ

Cùng với truy thu số tiền thu vượt quy định, UBND quận Tây Hồ sẽ thu hồi giấy phép Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ
Cùng với truy thu số tiền thu vượt quy định, UBND quận Tây Hồ sẽ thu hồi giấy phép Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ
TPO - Tiếp sau các mức xử phạt hàng chục triệu đồng của liên ngành Hà Nội do báo Tiền Phong đề nghị kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa thông tin: Cty Huy Khánh (chủ bãi xe “chặt chém”ở Phủ Tây Hồ được báo phản ánh trong tuyến bài “Ai đứng sau bãi xe chặt chém” vừa qua) đang được quận triển khai xử lý tiếp.

Theo đó, trước bức xúc của dư luận về việc chủ bãi các xe lớn nhất tại Phủ Tây Hồ được cấp phép trông xe đã bị liên ngành Hà Nội kiểm tra, phát hiện vi phạm nhiều lần nhưng chỉ bị xử phạt cho tồn tại, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ vừa khẳng định, quận đang triển khai các bước xử lý nghiêm túc các vi phạm của Cty Huy Khánh.  

Theo ông Tuấn, trong những ngày đầu năm vừa qua lượng khách đến Phủ Tây Hồ du Xuân, lễ đầu năm đông, do vậy ngoài những bãi xe được UBND quận cấp phép đã mọc lên nhiều bãi trông xe tự phát. “Tại những bãi xe trái phép cùng với lộn xộn, Nhà nước thất thu những bãi xe này còn thu tiền trông giữ với giá cao”, ông Tuấn nêu thực tế.

Để xử lý được những bãi xe tự phát ông Tuấn cho biết, chỉ có công an mới thực hiện được, tuy nhiên trong 5 ngày đầu sau Tết, Công an quận chưa sát sao việc này, mãi đến khi Bí thư, Chủ tịch quận và Giám đốc Công an thành phố trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo giải quyết những bãi xe trái phép mới được giải toả.

Liên quan đến các bãi xe được cấp phép tại Phủ Tây Hồ nhưng cũng thu quá giá và sử dụng vé không đúng quy định, ông Tuấn cho biết, các năm trước các bãi xe chính tại Phủ thường giao cho lực lượng tự quản và Đoàn Thanh niên phường trông miễn phí. Tuy nhiên việc này thường phải huy động nhiều lực lượng và địa phương vẫn phải trích kinh phí bồi dưỡng cho lực lượng trông xe miễn phí trực tiếp.

Năm nay, cùng với các điểm trông xe trên ở lòng đường, vỉa hè quận đã cấp phép thêm cho Cty Huy Khánh trông xe ở bãi xe chính vốn là khu đất trống rộng hơn 1,2 ha để trông phương tiện cho nhân dân đến Phủ dịp đầu năm. “Việc này vừa giúp quận không phải huy động lực lượng vừa giúp Nhà nước thu thêm được phí. Thực tế, trong 5 ngày Tết thực hiện trông xe miễn phí những Cty Huy Khánh đã giúp quận triển khai tốt việc này. Tuy nhiên, sau đó trong quá trình trông xe chủ bãi xe vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Rút giấy phép chủ bãi xe “chặt chém” khu vực phủ Tây Hồ ảnh 1 Xe của đoàn công tác liên ngành Hà Nội đến Phủ Tây Hồ kiểm tra sáng 26/2 cũng bị bãi đỗ xe của Cty Huy Khánh dùng vé không đúng chủng loại và thu giá cao với xe dưới 9 chỗ.

Rút giấy phép, không cấp lại

Phóng viên đề cập đến hình thức xử lý với các vi phạm của Cty Huy Khánh, ông Tuấn cho biết, UBND quận đang thực hiện 2 bước. Thứ nhất, truy thu toàn số tiền do dùng vé không đúng chủng loại xe để thu chênh chủ chủ ô tô dưới 9 chỗ trong những ngày đầu năm. Thứ hai, thu hồi giấy phép đã cấp, sau đó không cấp lại cho Cty Huy Khánh nữa”, ông Tuấn khẳng định.

Như Tiền Phong đã phản ánh trong tuyến bài “Ai đứng sau bãi xe chặt chém”, mặc dù được quận Tây Hồ cấp phép để trông xe tại Phủ Tây Hồ dịp đầu năm 2018 nhưng ngoài sử dụng vé không đúng chủng loại với xe ô tô dưới 9 chỗ, Cty Huy Khánh còn thu giá cao vượt quy định của thành phố Hà Nội. Đây không phải lần đầu Cty Huy Khánh bị phát hiện vi phạm mà trước đó đại diện các tổ liên ngành thành phố cho biết, cũng ở Phủ Tây Hồ Cty Huy Khánh cũng đã bị phát hiện vi phạm nhiều lần. Trong văn bản số 06, báo cáo kết quả khảo sát việc trông giữ xe dịp đầu năm, đại diện HĐND Hà Nội cũng nêu thực trạng: “Có nhiều đơn vị bị kiểm tra, xử phạt nhưng đến nay (thời điểm ký văn bản 26/2-PV) chưa có đơn vị nào bị thu hồi giấy phép”.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.
Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có đề án, tờ trình về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 36 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trong nhiệm kỳ khóa XV.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

4 nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19

TP - Theo hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh), đồng thời định hướng xử trí, cách li, điều trị. Quy định được áp dụng trên cả nước.