Xót xa nữ sinh tự tử vì mất quỹ lớp

Xót xa nữ sinh tự tử vì mất quỹ lớp
Chỉ vì làm mất hơn 600 ngàn tiền quỹ của lớp không có trả, sợ bạn bè cười chê và bố mẹ rầy la, một học sinh lớp 9 dại dột uống thuốc diệt cỏ tự tử, để lại nỗi đau thương vô vàn cho gia đình và bạn bè.

Xót xa nữ sinh tự tử vì mất quỹ lớp

Chỉ vì làm mất hơn 600 ngàn tiền quỹ của lớp không có trả, sợ bạn bè cười chê và bố mẹ rầy la, một học sinh lớp 9 dại dột uống thuốc diệt cỏ tự tử, để lại nỗi đau thương vô vàn cho gia đình và bạn bè.

Vụ việc đau lòng

Khoảng 13h ngày 8 - 10, nhiều học sinh trường THCS Trung Lập (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM) như chết lặng khi nhận được tin nhắn của bạn học sinh nữ Nguyễn Thị C.T. (SN 1998, học sinh lớp 9/6 trường THCS Trung Lập) với nội dung: “Các bạn ơi, các bạn ở lại học giỏi nha. C.T. đi trước đây. C.T. giờ đã ngấm thuốc độc vào người rồi, không sống lâu được nữa đâu. Các bạn nhớ cố gắng học tập cho giỏi, nhớ nghe lời cô giáo nghen”.

Nhận được tin nhắn trên, một số học sinh liền vứt cặp, sách ở lớp, chạy đến nhà của T. (cách trường khoảng 1km) thì thấy cửa đóng kín, không vào bên trong được. Một học sinh nam liền chạy đến nhà bà ngoại T. báo tin, khi mọi người mở được cửa vào bên trong thì phát hiện T. đã bất tỉnh nên đưa đến trạm xá gần nhà cấp cứu.

T. sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) chữa trị, nhưng do thuốc độc ngấm quá lâu trong cơ thể nên đến 10h ngày 13-10, C.T. đã tử vong.

Theo kết quả khám bệnh của bệnh viện Nhi Đồng 1, nạn nhân Nguyễn Thị C.T. tử vong do bị ngộ độc thuốc độc, không có khả năng cứu vãn nên phía bệnh viện đã làm thủ tục cho gia đình xuất viện vào ngày 10-10.

Đến trưa 13-10, T. đã ra đi mãi mãi. Sáng 15-10, gia đình và đông đảo thầy cô giáo, học sinh cùng người dân không giấu được nước mắt, tiễn đưa T về nơi an nghỉ cuối cùng.

Em Huỳnh Thị Mộng Tuyền, học sinh lớp 9/6 cho biết, T. là học sinh giỏi của lớp và sống rất hòa đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, T. có phần lơ là việc học tập, học lực của T. có phần sa sút so với mấy năm về trước, nhưng hỏi thì T. không cho biết lý do.

T. cũng được cô giáo chủ nhiệm và lớp 9/6 giao giữ quỹ lớp và em làm rất tốt nhiệm vụ. Thế nhưng, mới đây, sau khi lớp đóng quỹ (hơn 6 trăm ngàn đồng), đột nhiên T. nghỉ học mấy hôm mà không có lý do. Các bạn hỏi thì T. cho biết đã làm mất số tiền trên nên không dám đến trường, cũng không dám nói với mẹ vì sợ bị rầy la.

“Nhiều lần chúng em hỏi: T. ơi, sao cầm thủ quỹ mãi mà không đưa cho lớp chi tiêu. Sao T. bỏ học không đến lớp vậy… Nghe bạn trách móc, T. nói: Tớ lỡ làm mất hết số tiền quỹ của lớp rồi, tớ đang nghĩ cách kiếm tiền để trả, nhưng không dám nói với mẹ. Tớ hứa sẽ trả sớm cho lớp mà… Thế nhưng, mấy hôm sau, T. không đến lớp học nên vụ việc cứ nhùng nhằng mãi" - Tuyền nói.

Cách đây mấy hôm, cô giáo chủ nhiệm và lớp trưởng lớp 9/6 gọi điện đề nghị T. mang số tiền quỹ và số ghi chi tiêu của lớp để bàn giao cho người khác làm, tuy nhiên khi mọi việc chưa đi đến đâu thì chiều 8-10, cả lớp 9/6 nhận được hung tin T uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Em Tuyền cho biết thêm, thời gian gần đây, em thấy T. có những thay đổi lạ thường và hay than vãn.

“Chúng em rất quý bạn ấy vì T. học rất giỏi và sống hòa đồng. Thời gian gần đây, T. thường than vãn chán đời, nhưng hỏi thì T. không nói. Em nghĩ nguyên nhân vụ việc không phải xuất phát từ tiền thủ quỹ đâu, vì cho dù bạn ấy có làm mất tiền đi chăng nữa cả lớp 9/6 vẫn không trách bạn ấy. Khi chúng em đang tìm cách giúp đỡ bạn ấy, không ngờ T. lại…”, Tuyền buồn bã.

Ngôi trường, nhiều năm liền T. được vinh dự nhận bằng khen học sinh khả giỏi
Ngôi trường, nhiều năm liền T. được vinh dự nhận bằng khen học sinh khả giỏi.

Một số học sinh khác học chung lớp với T. cũng xác nhận, việc T. làm mất số tiền quỹ của lớp 9/6 là có, nhưng tất cả đều không ngờ rằng T. lại dại dột đến mức tự tử vì số tiền quỹ trên.

Em Trần Thanh Nhã nước mắt lưng tròng: “Trong lớp học, em rất quý bạn ấy. Cách đây mấy hôm, T. cũng than buồn vì lỡ làm mất số tiền quỹ trên, không biết kiếm đâu để trả. Em động viên bạn ấy bĩnh tĩnh lại để cùng nhau tìm cách giải quyết, không ngờ bạn ấy lại hành động như thế”.

Nỗi đau người ở lại

Sau khi vụ việc xảy ra, phóng viên đến nhà bà Đặng Thị Huệ (mẹ em T., ngụ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM) để tìm hiểu sự việc đau lòng trên. Khi chúng tôi có mặt tại ngôi nhà nhỏ được xây dựng bằng gạch chưa trát, vợ chồng bà Huệ, ông Nguyễn Văn Dũng vẫn đang ngồi tần ngần trước di ảnh của con gái, nước mắt ngắn dài.

Bà Huệ cho biết, gia đình bà có ba con, T. là con gái út và duy nhất trong gia đình nên được bố mẹ, các anh chiều chuộng.

Bà Huệ làm nghề may cách nhà không xa, còn ông Dũng làm nghề bốc vác, ai thuê gì làm nấy. Mặc dù gia đình khó khăn, thu nhập không được bao nhiêu, nhưng gia đình vẫn tạo điều kiện cho con cái ăn học đàng hoàng.

Ba người con không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ khi tất cả đều học giỏi, ngoan ngoãn. T. nhiều năm liền, từ học cấp I đến cấp II đều có giấy khen, đạt học sinh khả, giỏi.

Ngôi nhà đang xây dở của gia đình em T. tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi
Ngôi nhà đang xây dở của gia đình em T. tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Bà Huệ rưng rưng nước mắt kể với phóng viên, sáng 8-10, bà bắt đầu dắt xe ra đi làm thì T. bảo: “Mẹ ơi, cho con xin ít tiền ăn sáng. Con hết sạch tiền rồi ạ”. Nghe con xin tiền bà Huệ đưa cho con gái 20 ngàn đồng rồi đi làm.

Sáng hôm đó, T. vẫn đến lớp học và chơi đùa với bạn bè bình thường, không có mâu thuẫn với ai. Đến trưa cùng ngày, ông Dũng đi làm về thì thấy T. than: “Bố ơi, con đau đầu quá”, ông Dũng liền chạy ra hiệu thuốc gần đó mua thuốc đau đầu về cho con gái uống. Cho con gái uống thuốc xong, ông Dũng bảo: “Con đỡ chưa, bố đi làm nha”. “Dạ con đỡ rồi bố ạ!”, T. nói với bố.

Đến chiều, khi vợ chồng bà Huệ, ông Dũng vừa vào giờ làm việc thì nghe tin như sét đánh ngang tai, con gái của họ đã uống thuốc diệt cỏ tự tử, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Vợ chồng bà Huệ liền tức tốc chạy đến Bệnh viện Đa khoa Củ Chi thấy tình hình không ổn nên gọi xe cấp cứu đưa con gái đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở TPHCM cấp cứu.

“Tôi không ngờ con gái tôi lại xảy ra nông nổi này. Sao nó không nói cho gia đình tôi biết chứ. Con ơi, sao con dại dột thế”, bà Huệ khóc ngất.

Số bằng khen T. vinh dự được nhận khi đang học cấp I, cấp II
Số bằng khen T. vinh dự được nhận khi đang học cấp I, cấp II.
 

Chiều 16-10, chúng tôi liên lạc với cô giáo Đào Thị Bé Chín, cô giáo chủ nhiệm lớp 9/6, nhưng cô không nghe máy; liên lạc với thầy phó hiệu trưởng nhà trường, thầy lại bận họp.

Trong khi đó, theo thầy Trần Minh Nên, Ban giám thị trường Trung Lập, chiều 8-10, khi trường đang tổ chức Hội nghị cán bộ công chức trường thì nhận được tin em T. uống thuốc độc tự tử. Phía trường Trung Lập đã cử thầy cô giáo đến bệnh viện thăm hỏi, động viên em cũng như gia đình vượt qua khó khăn. Không ngờ, đến ngày 13-10 thì em không “tai qua nạn khỏi”, phía nhà trường cũng đã đến viếng tang em và chia buồn cùng gia đình.

Thầy Nên cho hay, T. là học sinh ngoan hiền, khả giỏi của trường và nhiều năm liền được vinh dự nhận bằng khen học sinh khá, giỏi. Tuy nhiên, theo thầy Nên hiện nguyên nhân gây ra vụ việc trên thầy không nắm rõ vì vấn đề này thuộc về nội bộ của lớp 9/6.

Theo Hưng Văn
Khampha.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG