Xóm nhỏ bàng hoàng nhận tin 2 mẹ con treo cổ tự vẫn

Ngôi nhà của bà T. nơi xảy ra cái chết thương tâm của 2 mẹ con (Ảnh Nhật Huy).
Ngôi nhà của bà T. nơi xảy ra cái chết thương tâm của 2 mẹ con (Ảnh Nhật Huy).
TPO - Chiều 30/7, ông Thạch Rương – Trưởng ấp Ba So, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) cho Tiền Phong biết tại địa phương vừa xảy ra một vụ hai mẹ con cùng chết trong tư thế bị treo cổ tại nhà riêng. Nạn nhân là bà Ngô Thị T. (61 tuổi) và con gái là Nguyễn Thúy H. (22 tuổi).

Theo ông Rương, vụ việc được phát hiện khoảng 3 giờ sáng ngày 29/7. Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Cầu Ngang đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo bà H.,(em gái, ở cùng nhà bà T.) do sợ bị xử lý vì hành vi lừa đảo, nên chị H. đòi tự tử. Bà T. và bà H. nhiều lần khuyên ngăn nhưng H. vẫn nhất quyết không từ bỏ ý định chết nên 2 bà này đồng ý tự tử cùng với H. Đồng thời, cả 3 người thống nhất với nhau trưa 28/7 sẽ cùng nhau tự tử

Để chuẩn bị, ngày hôm đó bà H. mua sợi dây thừng dài 7 mét, về cắt làm 3 đoạn chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, đến trưa thì nhà có khách nên cả 3 người không thực hiện được ý định và đợi đến khuya sẽ cùng nhau chết. Khoảng 2 giờ sáng 29/7, sau khi chuẩn bị quần áo để “đem theo” và tắm rửa sạch sẽ, 3 người cùng buộc sợi dây thừng lên nóc nhà để treo cổ.

Tuy nhiên, trong lúc treo cổ, sợi dây thừng của bà H. bị tuột gút nên bà bị rớt xuống đất. Bà H. cột dây lại tiếp tục thực hiện thêm 2 lần nữa nhưng vẫn bị tuột. Lúc này, bà H. thấy chị gái và đứa cháu đã chết nên nghĩ “không cho theo” nên bà liền chạy ra ngoài kêu cứu.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan công an, do túng quẫn, khoảng tháng 4/2015, lợi dụng lòng tin của 2 người anh họ, H. tung tin gia đình của 2 người này bị “ếm bùa”, nếu không được “giải” thì những người trong nhà sẽ bị tai nạn hoặc bệnh tật.

Chị H. tự xưng mình là người có khả năng “giải” được loại “bùa” đó, nếu muốn “giải bùa” thì phải cúng tiền. Vì tin lời H., từ khoảng tháng 4/2015 đến tháng 4/2016, 2 người này đã “cúng" với số tiền 746 triệu đồng cho chị H, để được chị này “giải bùa”.

Đến tháng 6/2017, biết mình bị lừa nên 2 người này đã gửi đơn tố giác. Quá trình làm việc với công an, chị H. thừa nhận hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để lừa tiền của 2 người anh họ.

Sáng ngày 28/7, sau khi thỏa thuận, một người anh họ cùng chị H. đến Công an huyện Cầu Ngang để gửi đơn xin tự thỏa thuận vụ việc trên trong gia đình. Sau đó, chị H. tiếp tục đến gặp người còn lại đề thỏa thuận nhưng người này không đồng ý. Đến rạng sáng ngày hôm sau thì phát hiện chị H. cùng mẹ ruột treo cổ tự tử.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG