Xóa cảnh tạm bợ của hàng vạn hộ dân ngoài đê

Xóa cảnh tạm bợ của hàng vạn hộ dân ngoài đê
TP - Trao đổi với cử tri quận Hoàn Kiếm vào sáng qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định việc HĐND thành phố vừa thông qua quy hoạch đê điều, xây dựng thêm đê bối là cơ sở để chấm dứt cảnh sống tạm bợ của hàng vạn hộ dân ngoài đê...

> Hàng vạn hộ dân ngoài đê sẽ được xây nhà
> Giá nhà, đất huyện Từ Liêm trước ngày lên quận

Ông Nguyễn Thế Thảo cho biết, vừa qua HĐND thành phố thông qua quy hoạch đê điều, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thoát lũ, là cơ sở để cải thiện, chăm lo cuộc sống cho hàng vạn dân khu vực ngoài đê sông Hồng, chấm dứt cảnh sống tạm bợ kéo dài suốt nhiều năm qua.

Điểm đáng chú ý của quy hoạch này là vẫn giữa nguyên tuyến đê cũ và bổ sung thêm hệ thống đê bối mới gắn với phát triển giao thông tại khu vực này. “Đây là quyết định vì nhân dân mặc dù việc xây dựng tuyến đê bối sẽ rất tốn kém. Phải đảm bảo cuộc sống thật sự ổn định cho hàng vạn hộ dân ngoài đê”-ông Thảo nói.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trịnh Viết Thuận (phường Chương Dương) cho rằng dự án xây cầu vượt nhẹ phục vụ cho việc đi lại giữa khu vực ngoài đê sông Hồng với khu vực bên trong đê đã đề cập nhiều lần trong các buổi tiếp xúc cử tri trước đây nhưng không thấy triển khai.

Trả lời ý kiến này, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự án xây cầu vượt nhẹ qua khu vực Chương Dương Độ vẫn đang triển khai. Lúc đầu dự kiến xây cầu vượt đi qua trên đê nhưng sau đó đã chuyển sang phương án xây hầm chui cho phù hợp với điều kiện kỹ thuật, quy hoạch tại đây. “Theo kế hoạch ngay trong tháng 12/2013, thành phố sẽ phê duyệt dự án và triển khai trong năm 2014”-ông Phạm Hồng Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định.

Cam kết không bán rượu kém chất lượng dịp tết

Ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Thương mại Hà Nội (Hapro) nói tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 17/12. “Dịp Tết Giáp Ngọ này, đơn vị đã dự trữ thêm hàng ngàn tấn hàng hóa, đảm bảo đủ số lượng cung ứng ra thị trường gồm 18 mặt hàng thiết yếu với khoảng 400 tấn thịt lợn sạch, thịt bò sạch, thịt gia cầm sạch các loại; 1.257 nghìn quả trứng gia cầm; 3.300 tấn thủy hải sản đông lạnh, thực phẩm chế biến, 2.619 lít dầu ăn, 1.980 nghìn chai rượu bia, nước ngọt, 660 tấn bánh kẹo và hàng nghìn tấn rau quả các loại với tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ lên đến 1.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với tết năm ngoái. Trong đó, riêng mặt hàng bình ổn giá được dự trữ chiếm khoảng 200 tỷ đồng” - ông Vượng cho biết.

Liên quan đến chất lượng đồ uống, ông Vượng khẳng định, Tổng công ty chủ động được nguồn hàng và cam kết đảm bảo chất lượng với khách hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm, rõ nguồn gốc. Cụ thể, rượu bia được nhập của các nhà sản xuất lớn có uy tín, ngoài ra Tổng công ty cũng chủ động lo được nguồn hàng đó là sản phẩm rượu vang Thăng Long và Vodka Hapro có chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng ưa chuộng, tiêu thụ nhiều năm nay.

“Cty cam kết về sản chất lượng sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là rượu bia trong hệ thống siêu thị của mình bán ra thị trường” - ông Vượng khẳng định.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG