Xin tiền uống rượu bất thành, nghịch tử cầm dao đâm cha

Xin tiền uống rượu bất thành, nghịch tử cầm dao đâm cha
TPO - Xin tiền uống rượu bất thành, Dương phá hoại một số hoa màu trong rẫy. Thấy vậy, ông H. có chửi mắng thì bị Dương cầm dao đâm vào ngực trái.

Ngày 17/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Lộc Văn Dương (SN 1984, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân là bố của Dương, ông Lộc Văn H. (SN 1962).

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h ngày 13/5, Dương xin tiền ông H. để mua rượu và được cho 20.000 đồng. Sau đó, Dương tìm gặp bà Lô Thị Liên (mẹ Dương) đang làm vườn ở rẫy để xin thêm tiền nhưng bà Liên nói không mang theo tiền. Không xin được tiền, Dương đã phá một số cây mướp mẹ trồng rồi vào trong lán nằm nghỉ.

Đến khoảng 16h cùng ngày, ông H. vào rẫy chở vợ về nhà. Bà Liên kể cho ông H. toàn bộ sự việc. Lúc này, ông H. có chửi mắng Dương, bà Liên đã vào can ngăn. Sau đó, ông H. chở bà Liên về nhà, Dương cũng về theo.

Xin tiền uống rượu bất thành, nghịch tử cầm dao đâm cha ảnh 1 Bị cáo Lộc Văn Dương tại phiên tòa.

Về nhà, ông H. tiếp tục chửi Dương. Bực tức vì bị chửi bới, Dương chạy lại chỗ xe máy lấy con dao dài khoảng 30cm, đầu nhọn đâm vào ngực trái ông H.

Gây án xong, Dương chạy trốn và vứt con dao xuống sông Nậm Mô. Ông H. sau đó được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tỷ lệ thương tích của ông H. thời điểm giám định là 11%.

Tại tòa, Dương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dương cũng gửi lời xin lỗi tới bố mẹ. Dương xin giảm nhẹ tội để có cơ hội về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc Văn Dương 16 năm tù về tội Giết người.

Được biết, năm 2012, Dương bị xử phạt 24 tháng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đến năm 2017, Dương tiếp tục bị xử phạt 30 tháng tù cũng với tội danh trên.

MỚI - NÓNG