Xin lỗi phó giám đốc công an vì... gây hiểu lầm là họ hàng

Chị Như đang được điều trị tại bệnh viện
Chị Như đang được điều trị tại bệnh viện
Cha của nam thanh niên 22 tuổi ở Đà Nẵng có hành vi đánh cô gái trong quán bánh xèo gây xôn xao dư luận đã lên tiếng xin lỗi thay con.

Liên quan đến vụ cô gái trong quán bánh xèo bị đánh nhập viện, ngày 10/4, ông Nguyễn Hữu Chỉnh, cha của Nguyễn Trần Vĩnh Khang (SN 1996, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - người đánh cô gái) đã lên tiếng về vụ việc trên.

Theo đó, ông Chỉnh gửi lời xin lỗi đến Đại tá Trần Mưu - PGĐ Công an TP Đà Nẵng. Ông Chỉnh cho rằng, vụ việc của con ông có những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng. Ông Chỉnh cũng khẳng định, ông và Đại tá Trần Mưu không có quan hệ họ hàng mà chỉ là hàng xóm.

Ông Chỉnh chia sẻ, hôm xảy ra vụ việc (tối 8/4), ông có chạy đến công an phường An Hải Đông. Sau khi biết rõ ngọn nguồn và nhận thấy con mình đã sai nên ông ra nói chuyện với chị Võ Thị Kim Lan (em dâu chị Quỳnh Như). Lúc này, một công an phường Thanh Khê Đông (người đi tuần tra cùng ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông) cùng đến nói chuyện.

 Trong cuộc nói chuyện này, ông Chỉnh và cán bộ công an phường Thanh Khê Đông có nói về chỗ ở của hai người, ông có nói không còn ở đường Trịnh Công Sơn (quận Hải Châu) nữa mà gia đình đã chuyển sống về phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

 “Lúc nói chuyện tôi có nhắc đến việc mình là hàng xóm của đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc công an TP Đà Nẵng. Tôi không có ý đưa anh Mưu ra hù dọa ai hết. Cháu gái đó có lẽ nghe câu chuyện của tôi nên phóng đại lên vậy. Làm như vậy rất ảnh hưởng đến anh Mưu”, ông Chỉnh chia sẻ.

 Cũng theo ông Chỉnh, sau khi xảy ra vụ việc, gia đình đã tìm đến bệnh viện để xin lỗi cô gái và mong cô bỏ qua cho hành động nông nỗi của Khang. Đồng thời phân tích cho con thấy việc đánh người là sai và phải chịu trách nhiệm về hành vi bản thân gây ra.

 Chiều 10/4, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê cũng xác nhận, đã yêu cầu ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông viết báo cáo để giải trình về việc lấy xe công vụ đi qua địa bàn phường An Hải Đông (quận Sơn Trà).

 “Nếu việc lấy xe công vụ đi làm việc riêng là trái với quy định. Còn vụ việc liên quan đến công dân phường mình quản lý nhưng chưa có yêu cầu phối hợp của đơn vị bạn mà lấy xe công vụ đi cũng bất hợp lý. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo của phường gửi lên để xem xét, sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Hải cho hay.

 Như đã đưa tin, khoảng 19h ngày 8/4, tại quán bánh xèo số 302 đường Phạm Cự Lượng đã xảy ra vụ xô xát giữa Nguyễn Trần Vĩnh Khang (SN 1996, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và chị Trần Thị Quỳnh Như (32 tuổi, trú đường Lê Duẩn, Đà Nẵng). Nguyên nhân ban đầu đựơc xác định là do 2 bên có lời qua tiếng lại khi ăn bánh xèo tại quán này.

 Theo tố cáo của chị Quỳnh Như, trong lúc đợi phục vụ bánh xèo, chị có lời qua tiếng lại với thanh niên tên Khang. Xảy ra cự cãi, thanh niên này đã đấm, đá vào người chị Như làm chị bị bầm mắt, gãy răng, dập sống mũi.

 Sau khi xảy ra vụ việc, công an phường đã mời Khang về làm việc, còn chị Như được đưa cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó, ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chú ruột của Khang đã đi xe công vụ đến trụ sở CA phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) khiến dư luận đưa ra nhiều đồn đoán tiêu cực.

Theo Theo Saostar
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.