Xét tuyển học bạ, tìm hiểu thông tin có còn sớm?

Thoát khỏi áp lực thi cử với phương thức xét học bạ
Thoát khỏi áp lực thi cử với phương thức xét học bạ
Trong rất nhiều phương thức xét tuyển vào đại học các trường dự kiến và đã công bố, phương thức xét học bạ gần như chiếm ưu thế xét tuyển trong năm 2021. Tuy nhiên, thời điểm nào tìm hiểu những lợi ích của phương thức xét tuyển này là phù hợp đối với thí sinh?.

Những lợi ích không nên bỏ qua khi xét học bạ

Chọn phương thức xét tuyển học bạ, các bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn những môn học có kết quả tốt nhất để đăng kí. Đặc biệt thời điểm cũng là yếu tố thí sinh cần tìm hiểu để nắm bắt cơ hội xét tuyển hiệu quả.

Hơn nữa, phương thức này sẽ giúp các thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, thời tiết,… áp lực thi cử vì thế cũng giảm nhẹ.

Các bạn vẫn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Việc cần làm bây giờ là chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và  “vượt ải” tốt nghiệp THPT một cách suôn sẻ.

Không chỉ mở rộng cơ hội trúng tuyển đại học, tham gia xét tuyển học bạ tại một số trường, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng giá trị. Như tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trường trao tặng nhiều suất học bổng cho thí sinh có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí khi đạt tối thiểu 23 điểm với xét tuyển tổ hợp 3 môn lớp 12 và 38 điểm với xét tuyển học bạ 5 học kỳ.

Xét tuyển học bạ, tìm hiểu thông tin có còn sớm? ảnh 1

Cơ hội nhận ngay học bổng UEF với điểm học bạ

Đúng trường, đúng thời điểm

Với những thí sinh đã xác định đăng ký xét tuyển học bạ vào các trường thì nên “gối đầu” những mốc thời gian quan trọng để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển ngay từ đợt đầu tiên.

Một số trường sẽ nhận hồ sơ xét học bạ khá sớm, đối với phương thức xét tuyển 5 học kỳ đầu THPT. Trong đó, UEF nhận từ ngày 1/3. Nếu đã có kết quả học kỳ 1 lớp 12, thí sinh có thể nộp đơn đăng ký, học bạ, các giấy tờ còn lại các bạn sẽ bổ sung sau khi được cấp.

Có thể nói, đợt đầu tiên cũng là thời điểm thí sinh đủ tỉnh táo và có hướng xem xét thế mạnh của bản thân để chọn được ngành học hợp lý dưới sự tư vấn, định hướng của thầy cô chuyên môn từ các trường.  

Xét tuyển học bạ, tìm hiểu thông tin có còn sớm? ảnh 2

Nộp hồ sơ sớm để được tư vấn tận tình và nâng cao cơ hội trúng tuyển

Ưu thế khi xét học bạ vào trường song ngữ

Trúng tuyển học bạ tại UEF, các bạn vẫn được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện tọa lạc ngay tại trung tâm TP.HCM, chương trình song ngữ linh hoạt phù hợp với từng đối tượng cụ thể, chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế cập nhật thường xuyên, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm.

Trở thành sinh viên UEF, các bạn còn được tạo điều kiện tham gia các chương trình giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế, theo học các chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam cũng như chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác của UEF trên thế giới bằng nhiều chương trình 2+2, 3+1 hoặc du học tại chỗ với nhiều ưu điểm nổi bật.

Có thể thấy, phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ THPT qua nhiều năm đã khẳng định được “sức hút” và mang lại sự an tâm cho nhiều phụ huynh, thí sinh. Team 2k3 hãy cùng nhau tranh thủ cơ hội này, nộp hồ sơ đúng ngành, đúng trường, đúng thời điểm để đường vào đại học trở nên “an toàn” và rộng mở hơn!

MỚI - NÓNG