Xét nghiệm lần 2 nữ lễ tân tiếp xúc cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona

Xét nghiệm lần 2 nữ lễ tân tiếp xúc cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đang xét nghiệm lần 2 đối với nữ lễ tân tiếp xúc cha con người TP Vũ Hán (Trung Quốc) bị nhiễm virus corona.

Chiều 29/1, TS. Lê Tấn Phùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà đang điều trị cách ly 11 bệnh nhân, trong đó có 7 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam. Hiện tất cả đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và tuân thủ nghiêm ngặt qui trình đối với bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Các bệnh nhân không có chuyển biến nặng, đang có dấu hiệu bình phục, chuyển biến tốt. Kết quả xét nghiệm đối với số bệnh nhân này, hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm chủng virus corona mới.

Xét nghiệm lần 2 nữ lễ tân tiếp xúc cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona ảnh 1 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà đang điều trị cách ly 11 bệnh nhân

Đối với trường hợp của nữ nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang có tiếp xúc 2 cha con người TP Vũ Hán bị nhiễm virus corona mới, TS. Lê Tấn Phùng cho biết: Bệnh nhân là 1 trong 4 bệnh nhân người Việt Nam nghi nhiễm bệnh và đang được điều trị.

“Hiện bệnh nhân đã hết sốt, có dấu hiệu bình phục và có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng virus corona mới. Nhưng để chắc chắn, bệnh nhân này hiện đã được xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả từ Viện Paster Nha Trang”, TS. Phùng cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm