Xem xét xử phạt hai tàu Trung Quốc

Xem xét xử phạt hai tàu Trung Quốc
TP - Theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa sẽ tham mưu UBND tỉnh phạt hành chính hai tàu Trung Quốc bị tạm giữ tại Đầm Bấy (vịnh Nha Trang) từ tối 23-3 vì hai lỗi: Đi biển Việt Nam không mang theo giấy tờ tàu, vào vùng biển quân sự Việt Nam không xin phép Nhà nước Việt Nam.

> Hỗ trợ ngư dân bị tàu Trung Quốc bắt giữ

Đại tá Nguyễn Đức Phúc, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho biết, chiều 26-3.

Bước đầu, 9 người Trung Quốc trên hai tàu hút bùn Cha Le 01 và Cha Le 58 đang bị tạm giữ khai họ được chủ tàu là công dân Trung Quốc (mới mua lại 2 tàu này thuê nhập cảnh Việt Nam) đưa đến Kiên Giang để chạy tàu.

Họ không mang giấy tờ tàu, không biết nguồn gốc tàu. Qua điện thoại, người tự nhận là chủ tàu thừa nhận sai phạm đưa tàu vào Việt Nam mà không xin phép, nói sẽ mang giấy tờ tàu đến Nha Trang trong vài ngày tới, xin nộp phạt để tiếp tục hành trình.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ”
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Khán giả khen hay chê tôi đều vui!
TP - Ra mắt vào đầu tháng 12, “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được giới chuyên môn đánh giá là một trong những bộ phim điện ảnh đáng xem nhất của năm. Nó cũng là tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Việt được ra mắt toàn cầu, tranh giải ở hạng mục chính của Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Tokyo (LHP châu Á lớn nhất hiện nay) và sau đó đoạt giải Khinh khí cầu vàng cho phim hay nhất tại LHP quốc tế 3 châu lục.