Bình Định:

Xem xét khen thưởng tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi giữa đêm khuya

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Xuân Trường - người có hành động hỗ trợ, đưa bé gái 2 tuổi về cho gia đình khi phát hiện cháu lang thang giữa đêm khuya vắng.
Anh Nguyễn Xuân Trường - người có hành động hỗ trợ, đưa bé gái 2 tuổi về cho gia đình khi phát hiện cháu lang thang giữa đêm khuya vắng.
TPO - Chiều 20/5, bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó chủ tịch UBND huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đã nhận được báo cáo nhanh về sự việc anh Nguyễn Xuân Trường - người có hành động hỗ trợ, đưa bé gái 2 tuổi về cho gia đình khi phát hiện cháu lang thang giữa đêm khuya vắng.

Theo bà Tuyết, xã Đoàn Cát Khánh, Ban Thường vụ huyện Đoàn của huyện trong ngày hôm nay đã có hình thức biểu dương đối với anh Trường. "Huyện đang chờ báo cáo thành tích cụ thể để Chủ tịch UBND huyện xem xét khen thưởng”, bà Tuyết nói.

Xem xét khen thưởng tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi giữa đêm khuya ảnh 1

Huyện Đoàn khen thưởng anh Nguyễn Xuân Trường

Như Tiền Phong đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip dài gần 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại cảnh tài xế bắt gặp cháu bé lang thang một mình giữa đêm khuya. Người tài xế này sau đó đã tận tình gọi cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé.

Xem xét khen thưởng tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi giữa đêm khuya ảnh 2

Cháu bé lang thang giữa đêm khuya. Ảnh: NVCC

Qua tìm hiểu, người tài xế trong clip nói trên là anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Được biết, anh Trường làm nghề cho thuê xe dịch vụ.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Trường cho biết, lúc đó khoảng 1 giờ sáng ngày 18/5, khi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện (xã Cát Thành, huyện Phù Cát) thì phía trước xuất hiện một cháu bé chạy ra đường.

Sau rất nhiều lần gọi cửa, có một người đàn ông lớn tuổi ở gần đó trả lời rồi ra mở cửa. Sau khi nói chuyện, người này vội vã theo anh Trường đến chỗ cháu bé. Người đàn ông này sau đó dẫn anh Trường đến nhà cháu bé. Nhà của cháu bé không xa nơi anh gặp cháu. Lúc về đến nhà thì mẹ cháu bé ra mở cửa và nhận con.

Đoạn clip sau khi được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người cảm kích trước hành động của anh Trường.

Xem xét khen thưởng tài xế gõ cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé 2 tuổi giữa đêm khuya ảnh 3

Anh Trung vui mừng khi được anh Trường giúp đỡ đưa cháu bé về nhà.

Anh Mai Phước Trung (40 tuổi, cha bé gái 2 tuổi) cho biết, anh có 4 con, 3 trai và 1 gái. Cháu bé đi lang thang giữa đêm khuya được tài xế Nguyễn Xuân Trường gặp là con gái út, đêm đó anh đi làm biển còn vợ ở nhà.

"Do vợ tôi mệt nên ngủ quên, trời nóng quá con bé thức dậy rồi tự đi ra ngoài. May sao con tôi được anh Trường gặp và anh tìm đến tận nhà để gửi lại cháu cho vợ tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn đến anh Trường", anh Trung cảm kích nói.

Sự việc được camera hành trình ghi lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.