Xem trực tiếp Việt Nam vs Syria trên kênh nào rõ nhất, nhanh nhất?

Nhiều ứng dụng trên truyền hình OTT tại Việt Nam bị xem là vi phạm bản quyền nếu phát sóng trận Olympic Việt Nam vs Syria. Ảnh minh họa.
Nhiều ứng dụng trên truyền hình OTT tại Việt Nam bị xem là vi phạm bản quyền nếu phát sóng trận Olympic Việt Nam vs Syria. Ảnh minh họa.
TPO - Các kênh truyền hình của VOV/VTC trực tiếp trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Syria tại tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 18. Ngoài ra, Đài truyền hình Việt Nam và một số đài địa phương cũng tiếp song trực tiếp trận đấu hấp dẫn này.

Trận tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria diễn ra vào lúc 19h30 ngày 27/8 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Patriot Candrabhaga, Bekasi (Indonesia).

Trận đấu này được Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phát trực tiếp trên kênh VTC3. Theo thông báo phát đi vào hôm nay, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, theo thỏa thuận với VTC và VTV, kênh VTV6 sẽ tiếp sóng trận đấu.

Bên cạnh đó, bản quyền ASIAD 2018 mà VOV/VTC sở hữu cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng  VTC Now, trên báo điện tử VTC.VN, VOV.VN.

Ngoài ra, phía Viettel cho biết, khán giả có thể xem trực tiếp các môn thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam nói chung và trận đấu của Olympic Việt Nam nói riêng trên các kênh truyền thông của Viettel như MobiTV, Onme, Viettel TV…

Đáng lưu ý, các nội dung thi đấu tại ASIAD 2018 trong đó bao gồm cả các trận đấu của Olympic Việt Nam không được VTC/VOV chia sẻ trên nền tảng OTT nhằm tuân thủ quy định phát, tiếp sóng của đơn vị sở hữu bản quyền.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Lê Tân - Phó Giám đốc Trung tâm Nội dung số VTC đã xác nhận rằng, VTC sẽ không chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 cho bất kỳ dịch vụ truyền hình OTT trong nước nào: “Ngoài ứng dụng của VTC, VOV và Viettel, đối tác đồng hành trong việc mua bản quyền, mọi chương trình OTT khác có phát ASIAD tại Việt Nam đều vi phạm bản quyền.”

Như vậy, các CĐV Việt Nam sẽ không thể xem ASIAD 2018 trên nền tảng OTT qua các ứng dụng như FPT Play, Clip TV, My TV Net... Thậm chí, ngay cả khi trên đó có kênh VTC3 cũng không xem được.

Điều này đồng nghĩa với việc, ngoài những ứng dụng OTT của VTC, VOV và Viettel thì các khán giả không thể xem trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Syria tại tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 trên ứng dụng OTT khác.

Ngoài ra, ông Nguyễn Lê Tân cũng khẳng định, dù đã có quy định rõ ràng nhưng một số đơn vị truyền hình OTT tại Việt Nam cùng với gần 300 tài khoản Facebook, YouTube vẫn vi phạm khi phát sóng ASIAD trên Internet.

Vì vậy, VTC buộc phải gửi văn bản đến từng dịch vụ truyền hình OTT để nhắc nhở cũng như yêu cầu chấm dứt tiếp sóng sai phép. Đồng thời, họ cũng liên hệ với các đối tác của Facebook, YouTube tại châu Á để hỗ trợ việc khóa các tài khoản vi phạm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm