Có 5 kết quả :

Nhiều du khách nước ngoài ưa thích dịch vụ xích lô tại Hà Nộiảnh: Nguyễn Thắng

Hà Nội xem xét cấm xe xích lô hoạt động: Có nên khai tử 'nét xưa Hà Nội'?

TP - Như tin đã đưa, UBND TP Hà Nội đang giao Sở Tư pháp chủ trì, lấy ý kiến cấm các loại xe xích lô, xe ba bánh phục vụ kinh doanh để giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, việc cấm xe xích lô đang tạo ra luồng dư luận trái chiều. Không ít ý kiến cho rằng, việc cấm xe xích lô là một thiệt thòi cho ngành du lịch Thủ đô và thể hiện tư duy không quản được thì cấm.
Xích lô sắc màu có một không hai hút khách ở Malaysia

Xích lô sắc màu có một không hai hút khách ở Malaysia

TPO - Đến thăm thành phố cổ Malacca tại Malaysia, hầu hết du khách đều chọn ngồi xe trishaw. Đây là những chiếc xe đạp có gắn thêm thùng xe, xung quanh cài đầy hoa giả nhiều màu sắc và luôn phát nhạc rộn ràng. Chiếc xe được gọi là “xích lô” độc đáo này có thể đưa khách đi vòng quanh Maclacca chỉ với giá 30 Ringgit tương đương khoảng 170 nghìn đồng.
Các thiết bị chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng được giấu dưới ghế ngồi để đảm bảo tính thẩm mỹ. Ảnh: Thanh Trần.

Chế xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời

TP - Thương những bác xích lô mướt mồ hôi chở khách giữa trời nắng nóng, ba chàng sinh viên Phạm Hồng Trường, Nguyễn Thành Minh, Lê Hoàng (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) mày mò chế tạo xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời. Tới đây, chiếc xích lô thân thiện môi trường này sẽ được ứng dụng cho ngành du lịch Đà Nẵng.
Tin vắn ngày 17/6

Tin vắn ngày 17/6

TP - UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động của xe xích lô du lịch, đồng thời giao Sở GTVT, Sở VHTT&DL nghiên cứu, xem xét về sự cần thiết tồn tại hoạt động xích lô du lịch...