Xe siêu sang quy tụ tại triển lãm xe nhập lớn nhất Việt Nam

Xe siêu sang quy tụ tại triển lãm xe nhập lớn nhất Việt Nam
TPO - Bên cạnh Audi, BMW hay Porsche, những chiếc xe siêu sang Bentley, Rolls-Royce, Lamborghini hay Maserati cũng đều sẽ góp mặt trong triển lãm xe nhập lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam vào tháng 10 tới.

Năm 2015 là năm bản lề với nhiều sự kiện trong làng xe hơi Việt Nam. Việc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA và các nhà nhập khẩu ô tô không có được tiếng nói chung tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2015 (Vietnam Motor Show - VMS) đã khiến các nhà nhập khẩu liên kết với nhau để tạo ra sân chơi chung: Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 (Vietnam International Motor Show - VIMS).

Theo kế hoạch, Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội, trong thời gian từ 9/10 tới 14/10. Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ diễn ra sau thời gian này khoảng 1 tháng.

VMS sẽ có sự trở lại của Trường Hải, đại gia nhất nhì trong VAMA, đối trọng của Toyota Việt Nam. VMS sẽ vẫn diễn ra tại TPHCM vì Hà Nội chưa có một sân khấu đủ lớn. Sự trở lại của Trường Hải với Kia, Mazda và Peugeot sẽ khiến VMS đáng xem hơn, khi mà các đại diện xe nhập đã ra đi.

Mercedes-Benz nhiều khả năng sẽ vẫn là ngôi sao sáng nhất tại triển lãm ô tô Việt Nam 2015, khi những người anh em xe sang đã không còn tham dự.

Ở phía đối diện, VIMS sẽ là sự góp mặt của những cái tên mà chỉ nhắc tới đã đủ thu hút người xem tới ngắm nghía và chạm vào những chiếc xe. Có thể nói tới thời điểm hiện tại, VIMS đang chiếm ưu thế hơn VMS về khả năng thu hút người xem, và tổng giá trị của những chiếc xe sẽ mang ra trưng bày.

Audi, BMW, MINI, Porsche, Renault, Jaguar, Land Rover, Luxgen sẽ là những trụ cột chính thức tham dự VMIS, nhưng đó chưa phải là những cái tên hấp dẫn nhất. Subaru, Bentley, Maserati nhiều khả năng sẽ mang những mẫu xe hấp dẫn của mình tới tham dự triển lãm dành cho xe nhập. Motor cũng có khả năng sẽ góp mặt với những cái tên đình đám nhất như Harley Davidson, Ducati và BMW-Motorrad.

Chưa hết, Rolls-Royce, Lamborghini những thương hiệu xe siêu sang và siêu xe thể thao nhiều khả năng cũng góp mặt ở gian trưng bày, dù không tham gia chính thức.

Hyundai Thành Công, dù có nhiều sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam, điển hình như chiếc SantaFe, nhưng cũng đang tính tới việc sẽ góp mặt tại triển lãm xe nhập khẩu. Hyundai Thành Công trước đó cũng không tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam.

Như vậy, những người quan tâm tới xe hơi từ cả Hà Nội và TPHCM năm nay cũng đều được tận hưởng không khí triển lãm. Quy mô của Triển lãm xe nhập có thể nhỏ hơn, do không gian chỉ là Trung tâm triển lãm Giảng Võ vốn khá khiêm tốn, so với SECC tại TPHCM, nhưng giá trị của những chiếc xe thì lại có phần vượt trội.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm