Xé lưới Nhật Bản, tiền đạo Qatar đi vào lịch sử Asian Cup

Almoez Ali tung móc ghi bàn trước Nhật Bản
Almoez Ali tung móc ghi bàn trước Nhật Bản
TPO - Tiền đạo 22 tuổi của Qatar, Almoez Ali đã đi vào lịch sử Asian Cup sau cú móc bóng tung lưới Nhật Bản ở trận chung kết đêm qua.

Trước trận chung kết với Nhật Bản, Almoez Ali đã ghi được 8 bàn ở Asian Cup 2019, trong đó có 4 bàn vào lưới tuyển Triều Tiên ở vòng bảng. Đây là thành tích ngang bằng với kỷ lục do huyền thoại của bóng đá Iran, Ali Daei lập được ở Asian Cup 1996.

Nếu chọc thủng lưới Nhật Bản, Almoez Ali sẽ đi vào lịch sử giải đấu với tư cách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở một vòng chung kết Asian Cup. Và tiền đạo 22 tuổi của Qatar chỉ cần 12 phút để làm được điều đó trong trận chung kết Asian Cup 2019 đêm qua.

Nhận bóng từ Akram Hassan Afif, tiền đạo số 19 của Qatar đã tâng bóng 2 nhịp trước khi tung người móc bóng tung lưới Shuichi Gonda mở tỉ số, nâng tổng số bàn thắng ghi được của anh ở Asian Cup 2019 lên 9 bàn.

Sau đó, Almoez Ali còn có một số cơ hội nhưng không thể ghi thêm bàn. Tuy nhiên, siêu phẩm ở đầu trận đủ để tiền đạo của Qatar đi vào lịch sử Asian Cup và giành giải Vua phá lưới giải đấu năm nay đầy thuyết phục. Quan trọng hơn, nó cũng mở ra chiến thắng 3-1 cho Qatar và giúp đội bóng này lần đầu tiên lên ngôi vô địch.

MỚI - NÓNG