'Xế độc' Oldsmobile Cutlass Supreme 1970 tại Sài Gòn

Xế cổ Oldsmobile Cutlass Supreme 1970 tại Sài Gòn.
Xế cổ Oldsmobile Cutlass Supreme 1970 tại Sài Gòn.
Thiết kế cơ bắp và âm thanh đặc trưng từ động cơ V8, Cutlass Supreme là sản phẩm của một trong những thương hiệu xe hơi lâu đời nhất nước Mỹ.

Cutlass Supreme phiên bản hai cửa đời 1970 là một trong những mẫu xe hiếm hoi của Oldsmobile tại Sài Gòn. Hiện thương hiệu này không còn sản xuất từ năm 2004. 

Mang kiểu dáng đặc trưng của dòng xe cơ bắp Mỹ, thiết kế Cutlass Supreme cắt cúp gọn gàng phía sau, tương phản với phần đầu dài và nhấn mạnh yếu tố góc cạnh ở thân xe. Phong cách này có thể tìm thấy ở một vài mẫu xe huyền thoại khác như Dodge Challenger, Chevrolet Camaro hay Ford Mustang.

Theo chủ nhân chiếc xe, nhiều chi tiết không còn nguyên bản theo thời gian và qua các đời chủ. Nhưng kiểu dáng vẫn trung thành so với thiết kế ban đầu, kể cả động cơ V8 đặc trưng với thứ âm thanh trầm khàn làm nên sức hút của dòng xe này.

Nội thất làm lại với màu nâu chủ đạo ở ghế bọc da, ốp trần hay chất liệu gỗ trên cụm đồng hồ dạng tròn cổ điển. Trong quá khứ, Supreme là phiên bản cao cấp của dòng Cutlass thế hệ thứ hai sản xuất trong giai đoạn 1968-1972. Chất liệu nội thất vì thế hướng đến sự sang trọng để tăng tính trải nghiệm cho người sử dụng.

Cutlass Supreme ngưng sản xuất năm 1997, kết thúc khoảng thời gian hơn 30 năm có mặt trên thị trường. Để lại dấu ấn nhiều nhất là giai đoạn giữa những năm 1970 khi trở thành mẫu xe bán chạy nhất của chính Oldsmobile lẫn trong phân khúc so với các đối thủ.

Riêng Oldsmobile, thương hiệu thành lập năm 1897 bởi Ranson Eli Olds. Bài hát nổi tiếng một thời In My Merry Oldsmoblie xuất hiện năm 1905 lấy cảm hứng từ thương hiệu xe này. Năm 1908, Oldsmobile về dưới trướng General Motors trước khi ngưng sản xuất vào năm 2004. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG