Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô

TPO - Hà Nội bắt đầu triển khai đưa xe đạp lọc nước cùng với thùng rác thông minh vào sinh hoạt phục vụ cộng đồng gây sự tò mò, thích thú cho người dân tại các khu vực.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 1 Những chiếc xe đạp lọc nước được lắp đặt tại hồ Hoàng Cầu cùng thùng rác thông minh. 
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 2

Những chiếc xe đạp lọc nước được lắp đặt tại các hồ để phục vụ sức khỏe cho người dân đồng thời bảo vệ môi trường nước. Trước đó, công ty Bridgestone Việt Nam trao tặng 5 bộ xe đạp lọc nước cùng với 30 thùng rác thông minh cho Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO). 

Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 3 Xuất hiện những chiếc xe đạp độc đáo này khiến người dân xung quanh không khỏi bỡ ngỡ, tò mò về mô hình này. “Nhìn thấy những chiếc xe này tôi rất thích, vì nó rất tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường, phù hợp với những người lớn tuổi có nhiều thời gian hay có vấn đề về xương khớp”, bác Nguyễn Đình Trung (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ. Việc lắp đặt năm bộ xe đạp lọc nước tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) được nhiều người dân chú ý, tìm đến để thử những chiếc xe độc đáo này.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 4 Thay vì đi bộ, đạp xe hay chui vào các phòng tập, người dân có thể ra đây vừa tập thể dục vừa giữ vệ sinh môi trường nước.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 5 Những chiếc xe đạp lọc nước xuất hiện khiến cho mọi người hiếu kỳ, phần lớn đều cảm thấy vui vẻ và hài lòng.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 6 Chiếc xe hoạt động theo cơ chế dùng sức đạp của người tập chuyển hóa thành dòng điện tác động tới bộ lọc nước.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 7 Khi có sức người đạp, nước sẽ được đưa từ hồ lên bình lọc, sau đó nước sạch sẽ trở về hồ theo những đường ống nước. Tuy nhiên, hệ thống ống nổi và nằm trên đường đi bộ ven hồ khiến nhiều người quan ngại về độ bền của dự án.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 8 Không chỉ những người lớn tuổi, trẻ em cũng được các bậc phụ huynh đưa tới để rèn luyện sức khỏe mà an toàn.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 9
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 10
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 11 “Mô hình này rất tốt, phù hợp cho mọi lứa tuổi lại bảo về môi trường, tôi sẽ đưa con ra đây hàng ngày vào mỗi buổi chiều và giới thiệu cho bạn bè, hàng xóm”, chị Nguyễn Thị Lý (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 12 Bàn đạp có dây bao bảo vệ chân khi đạp
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 13 Vì đây là sản phẩm công cộng nên không ít người lo lắng về việc bảo quản và giữ gìn để những chiếc máy hoạt động lâu dài.
Xe đạp lọc nước bên hồ Hoàng Cầu gây tò mò dân Thủ đô ảnh 14 Tuy mới đưa vào sử dụng nhưng một chiếc bàn đạp đã biến mất gây bức xúc cho mọi người.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.